Thử nghiệm nắp hố ga, song chắn rác

Nắp hố ga là gì? Song chắn rác là gì?

Nguồn: Internet

Nắp hố ga là một bộ phận của hệ thống thoát nước và chứa các đường ống dẫn nước hoặc các thiết bị khác trong hệ thống. Nó được sử dụng để che chắn các hố ga, cống, kênh thoát nước hoặc các điểm truy cập khác trong đường ống hoặc hệ thống thoát nước để tránh tai nạn và đảm bảo an toàn cho mọi người. Nắp hố ga có thể được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau như gang, nhựa, kim loại, để phù hợp với môi trường và mục đích sử dụng của nó.

Nguồn: Internet

Song chắn rác (hay còn gọi là bộ lọc rác) là một bộ phận trong hệ thống thoát nước của tòa nhà hoặc các khu vực công cộng như sân bay, bến xe, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, v.v. Nó được thiết kế để ngăn chặn rác và các chất rắn khác từ các thiết bị như vòi nước, bồn cầu, chậu rửa, v.v. tràn ra hệ thống thoát nước và gây tắc nghẽn hoặc gây hại cho môi trường.

Song chắn rác thường được làm bằng các vật liệu chống ăn mòn và dễ vệ sinh như thép không gỉ, nhựa PVC, hoặc FRP (composite cốt sợi kính). Các bộ lọc rác thường được lắp đặt ở những điểm truy cập dễ dàng để vệ sinh và thay thế. Nếu không có bộ lọc rác, rác và các chất rắn khác sẽ gây tắc nghẽn trong hệ thống thoát nước, gây ra sự cố và chi phí sửa chữa.

Các thử nghiệm liên quan khác:

Thử nghiệm cao su 

Thử nghiệm băng tải cao su 

Phân loại nắp hố ga, song chắn rác

  • Nắp hố gas

Phân loại theo vật liệu, nắp hố ga sẽ được chia làm nhiều loại và cách đặt tên của những loại nắp hố ga này cũng dựa vào vật liệu cấu tạo nên nó bao gồm: nắp hố ga gang cầu, nắp hố ga gang xám, nắp hố ga thép đúc, nắp hố ga bê tông, nắp hố ga composite.

Phân loại theo kiểu dáng, nắp hố ga cũng có một số kiểu dáng đặc trưng như: nắp hố ga khung tròn nắp tròn, nắp hố ga khung vuông nắp vuông, nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn, nắp hố ga khung vuông dương nắp tròn, nắp hố ga khung vuông âm nắp vuông, nắp hố ga khung vuông dương nắp vuông.

  • Song chắn rác

Phân loại theo khe hở của song, có 3 loại là loại thô lớn, loại trung bình và loại nhỏ
Phân loại theo cấu tạo, có hai loại là song chắn rác cố định và song chắn rác di động
Phân loại theo phương thức lấy rác, có loại thủ công và loại cơ giới

Thử nghiệm nắp hố ga, song chắn rác theo BS EN 124

1. Tiêu chuẩn BS EN 124

Tiêu chuẩn BS EN 124 là một tiêu chuẩn quy định các yêu cầu kỹ thuật và thử nghiệm cho các nắp hố ga và các bộ phận liên quan khác. Tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu về thiết kế, kích thước, vật liệu, độ bền, độ chịu tải, độ kín nước, độ chịu tác động, độ chống trơn trượt, v.v. Nó đảm bảo rằng các nắp hố ga và các bộ phận liên quan khác đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và an toàn cần thiết để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho hệ thống thoát nước, đồng thời giảm thiểu các tai nạn và rủi ro cho người sử dụng.

Tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 124: 2015 cho nắp hố ga và thanh chắn rác.
Tùy theo tải thiết kế và nơi lắp đặt, sản phẩm nắp hố ga được chia làm 4 cấp: A,B,C,D.

Nhóm 1: Cấp A, Tải trọng >= 15kN~ 1,5 tấn hoặc 75kN~7,5 tấn

Chỉ sử dụng cho những nơi dành riêng cho người đi bộ hoặc xe đạp.

Nhóm 2: Cấp B, Tải trọng >= 125kN~ 12,5 tấn

Sử dụng trên vỉa hè, vùng dành cho người đi bộ, xe máy, bãi đỗ xe con.

Nhóm 3: Cấp C, Tải trọng >= 250kN ~ 25 tấn.

Sử dụng lắp lề đường, cách vỉa hè ra phía đường tối đa 0.5m và ra phía người đi bộ 0.2m.

Nhóm 4: Cấp D, Tải trọng>= 400kN~ 40 tấn.

Sử dụng trên lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ.

2. Quy trình thử nghiệm

Nguồn: Opacontrol

  • Kiểm tra kích thước và hình dạng của nắp hố ga và thanh chắn rác theo tiêu chuẩn BS EN 124. Đảm bảo rằng chúng đáp ứng các yêu cầu về kích thước và hình dạng được quy định trong tiêu chuẩn này.
  • Kiểm tra khả năng chịu tải của nắp hố ga và thanh chắn rác bằng cách áp dụng tải trọng đến giới hạn độ bền của chúng. Tiêu chuẩn BS EN 124 quy định các giá trị tải trọng được áp dụng tùy thuộc vào loại sản phẩm.
  • Kiểm tra khả năng chịu va đập của nắp hố ga và thanh chắn rác bằng cách áp dụng lực va đập tới chúng. Tiêu chuẩn BS EN 124 quy định các giá trị lực va đập được áp dụng tùy thuộc vào loại sản phẩm.
  • Kiểm tra khả năng chống trượt của nắp hố ga và thanh chắn rác bằng cách đo hệ số ma sát giữa bề mặt của chúng và bề mặt đất. Tiêu chuẩn BS EN 124 quy định giá trị hệ số ma sát tối thiểu được yêu cầu cho các sản phẩm này.
  • Kiểm tra khả năng chống thấm của nắp hố ga và thanh chắn rác bằng cách đo lượng nước thấm vào trong sản phẩm trong thời gian nhất định. Tiêu chuẩn BS EN 124 quy định giá trị lượng nước thấm tối đa được phép.

Sau khi hoàn tất các bước kiểm tra trên, sản phẩm sẽ được đánh giá xem có đáp ứng tiêu chuẩn BS EN 124 hay không. Nếu sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn, nó có thể được sử dụng cho các mục đích liên quan đến nắp hố ga và thanh chắn rác.

Dịch vụ thử nghiệm song chắn rác, nắp hố ga

Trung tâm Thử nghiệm và Kiểm định Chất lượng Opacontrol có đầy đủ năng lực để thực hiện thử nghiệm Nắp hố ga, song chắn rác theo BS EN 124.

Opacontrol với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đánh giá, chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn sản phẩm, hàng hóa Vật liệu xây dựng, chúng tôi cam kết rằng với năng lực và uy tín của mình sẽ cho ra kết quả khách quan, chính xác nhất cho sản phẩm của bạn.

Với đội ngũ tư vấn, hỗ trợ, nhiệt tình giải đáp thắc mắc của khách hàng. Opacontrol tự tin luôn mang đến trải nghiệm tốt với khách hàng, giúp đỡ khách hàng bằng tất cả những gì mình có.
Với các chuyên gia đánh giá và kỹ thuật viên thử nghiệm lâu năm giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn.
Hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp đạt được chứng nhận theo tiêu chuẩn sản phẩm bằng năng lực của tổ chức chứng nhận nhiều năm kinh nghiệm và đầy đủ năng lực pháp lý.
Thử nghiệm bằng các máy móc hiện đại chuyên về vật liệu xây dựng, đảm bảo tính chính xác cao.
Cung cấp miễn phí các văn bản pháp lý, tài liệu có liên quan nếu cần.
Hãy liên hệ với Opacontrol để biết thêm chi tiết về dịch vụ Thử nghiệm Nắp hố ga, song chắn rác theo BS EN 124
Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG OPACONTROL

Website: https://opacontrol.com.vn/

Email: opa@opacontrol.vn

Facebook: https://www.facebook.com/opacontrol

SĐT: 024.22061628 – 1800.646480

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *