Chứng nhận hợp quy sơn – Giới hạn hàm lượng chì trong sơn theo QCVN 08:2020/BCT

Chứng nhận hợp quy sơn – giới hạn hàm lượng chì trong sơn theo QCVN 08:2020 là quy chuẩn có hiệu lực từ ngày 01/07/2022. Quy chuẩn này là yêu cầu bắt buộc với các đơn vị kinh doanh các sản phẩm sơn trước khi đưa ra thị trường.

Vì sao phải giới hạn hàm lượng chì trong sơn?

Sơn là một loại vật liệu được sử dụng để quét lên bề mặt của sản phẩm mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Chì được làm dung môi để pha chế sơn do có nhiều đặc điểm chuyên dụng tăng thêm các tính năng cho sơn. Khi tiếp xúc ở một mức độ nhất định, chì là chất độc đối với động vật cũng như con người. Do đó, tại Việt Nam đã có các văn bản chỉ đạo về hàm lượng chì tối đa trong sơn. Vì thế cần phải chứng nhận hợp quy sơn theo QCVN-08-2020/BCT.

Quy định kỹ thuật về giới hạn hàm lượng chì trong sơn

STT Giới hạn tối đa của tổng hàm lượng chì (ppm) Phương pháp thử Lộ trình áp dụng
1 ≤600 TCVN 2090:2015 2020
2 ≤90 TCVN 2090:2015 2025

Thông tư và quy chuẩn về hàm lượng chì trong sơn

Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN về quy chuẩn kỹ thuật, Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN.

Bộ công thương ban hành Thông tư số 51/2020/TT-BCT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 08:2020/BCT về hàm lượng chì trong sơn.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2022 cho nên các doanh nghiệp, tổ chức phải nắm rõ về quy chuẩn này và có phương án sẵn sàng để tổ chức lưu thông sản phẩm.

Doanh nghiệp đạt được lợi ích gì khi có chứng nhận hợp quy sơn theo QCVN 08:2020

Chứng nhận hợp quy sơn không chỉ là yêu cầu bắt buộc theo quy định pháp luật mà còn mang đến rất nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

  • Sản phẩm được lưu thông hợp pháp
  • Gia tăng giá trị sản phẩm
  • Tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm
  • Tạo niềm tin với người tiêu dùng và đối tác
  • Thể hiện chất lượng doanh nghiệp đáp ứng đúng quy chuẩn

Dịch vụ chứng nhận hợp quy sơn của OPACONTROL

Là một tổ chức chứng nhận độc lập, uy tín, Opacontrol được các cơ quan chức năng của BỘ CÔNG THƯƠNG chỉ định để thực hiện công tác chứng nhận hợp quy sơn theo QCVN 08:2020/BCT về giới hạn hàm lượng chì trong sơn.

  • Trang thiết bị hiện đại: Trung tâm thí nghiệm kiểm định chất lượng Opacontrol được đầu tư phòng thử nghiệm với máy móc thiết bị hiện đại, chuyên sâu về vật liệu xây dựng, đảm bảo tính chính xác, trung thực của kết quả thử nghiệm.
  • Đội ngũ chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ thuật viên, thử nghiệm viên trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động thử nghiệm và chứng nhận vật liệu xây dựng.
  • Tận tâm với khách hàng: Opacontrol có thể hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp đạt được chứng nhận theo các tiêu chuẩn sản phẩm bằng năng lực của tổ chức chứng nhận nhiều năm kinh nghiệm và đầy đủ năng lực pháp lý.
  • Tiết kiệm: Thủ tục và chi phí rõ ràng, hợp lý đáp ứng toàn diện mọi yêu cầu của khách hàng, đem đến giá trị thực cho các doanh nghiệp hợp tác.

Để được tư vấn và kiểm tra chất lượng một cách tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi  công ty TNHH Chứng Nhận Và Kiểm Định Chất Lượng Opacontrol. Hotline: 1900.0206 – 1800.646480 hoặc qua email: opa@opacontrol.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *