Thử nghiệm xỉ hạt lò cao, tro xỉ nhiệt điện đốt than

Khối lượng tro xỉ phát ra từ các nhà máy có dấu hiệu tăng trưởng, cấp bách trong việc xử lý tương đương với sự đảm bảo đầu ra của tro xỉ khi ứng dụng vào các lĩnh vực xây dựng như san lấp, đúc bê tông…Thử nghiệm, đánh giá xỉ hạt lò cao, tro xỉ nhiệt điện đốt than đem lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và xã hội.

Xỉ hạt lò cao là gì?

Trong ngành công nghiệp luyện gang bằng lò cao, xảy ra quá trình làm lạnh nhanh xỉ gang bằng nước hay hơi nước để tạo ra xỉ hoá hạt, cấu trúc thuỷ tinh, thu được phụ phẩm gọi là xỉ hạt lò cao.
Xỉ hạt lò cao là phụ phẩm dạng hạt hoặc nghiền mịn, có tính kết dính cao, gia tăng cường độ, độ bền và độ láng mịn của bê tông.
Tận dụng nguồn xỉ vốn là phế phẩm của công nghiệp gang thép, thay thế việc sử dụng xi măng, có khả năng chịu nhiệt của bê tông, chống thấm, chống xâm thực.

Tro xỉ nhiệt điện đốt than là gì?

Tro xỉ đốt than được sản sinh từ các nhà máy nhiệt điện sử dụng than làm nhiên liệu. Tro xỉ chính là phần không cháy của nhiên liệu than đưa vào lò đốt các nồi hơi để tạo ra hơi nước. Hiện nay lượng tro xỉ thải ra hàng năm tương đối lớn, việc ứng dụng tro xỉ để xây dựng đường xá, làm phụ gia trong sản xuất xi măng, bê tông và vật liệu xây dựng cũng tương đối nhiều. Vì vậy việc quản lý chất lượng tro xỉ cũng cần đảm bảo, do trong tro xỉ có chứa kim loại nặng gây ô nhiễm môi trường.

►Thử nghiệm xi măng

►Thử nghiệm gạch bê tông

►Thử nghiệm cơ lý xi măng, clanke

Thử nghiệm xỉ và tro

Thử nghiệm xỉ hạt lò cao và thử nghiệm tro xỉ nhiệt điện đốt than đều là hoạt động đánh giá, kiểm tra chất lượng của hai phụ gia từ quá trình sản xuất gang và nhiệt điện than. Kết quả của thử nghiệm quan trọng để đánh giá tính chất, khả năng sử dụng của xỉ hạt lò và tro nhiệt điện, cũng như đưa ra các quyết định liên quan đến việc xử lý và tái chế một cách hiệu quả và bảo vệ môi trường. Chất lượng của hai phụ gia đạt tiêu chuẩn tương ứng thì được sử dụng để ứng dụng vào các lĩnh vực khác nhau

Chỉ tiêu thử nghiệm

Xỉ hạt lò cao

Chỉ số hoạt tính cường độ

TCVN 11586:2016

Hàm lượng mất khi nung

TCVN 11586:2016

Tro xỉ nhiệt điện đốt than

Xác định thông số kiểm soát trong nước chiết từ tro xỉ nhiệt điện, hỗn hợp tro xỉ nhiệt điện

TCVN 12249:2018

Độ trương nở thể tích

TCVN 8719:2012

Hàm lượng hữu cơ

AASHTO T267

Hàm lượng muối hoà tan

TCVN 9436:2012

Yêu cầu kỹ thuật đối với tro xỉ làm vật liệu san lấp

Tro, xỉ từ phát thải nhiệt điện để có thể trở thành vật liệu san lấp cần đáp ứng yêu cầu khắt khe về môi trường liên quan đến thành phần hoá học của than, sau quá trình đốt cùng các yêu cầu kỹ thuật liên quan đến đặc trưng địa, kỹ thuật của vật liệu san lấp ngay từ xi lô hay bãi thải của nhà máy đến hiện trường san lấp

►Thử nghiệm xỉ hạt lò cao, tro xỉ nhiệt điện đốt than

Dịch vụ thử nghiệm xỉ hạt lò cao và thử nghiệm tro xỉ nhiệt điện đốt than

Opacontrol với kinh nghiệp gần 10 năm trong lĩnh vực Chứng nhận và Thử nghiệm vật liệu xây dựng trong đó có các loại tro xỉ bao gồm tro xỉ đốt than, xỉ hạt lò cao. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thử nghiệm, chứng nhận hợp chuẩn tro xỉ nhiệt điện đốt than làm vật liệu san lấp.

Trang thiết bị hiện đại: Trung tâm thí nghiệm kiểm định chất lượng Opacontrol được đầu tư phòng thử nghiệm với máy móc thiết bị hiện đại, chuyên sâu về vật liệu xây dựng, đảm bảo tính chính xác, trung thực của kết quả thử nghiệm.

Đội ngũ chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ thuật viên, thử nghiệm viên trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động thử nghiệm và chứng nhận vật liệu xây dựng;
Tận tâm với khách hàng: Opacontrol có thể hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp đạt được chứng nhận theo các tiêu chuẩn sản phẩm bằng năng lực của tổ chức chứng nhận nhiều năm kinh nghiệm và đầy đủ năng lực pháp lý.

Tiết kiệm: Thủ tục và chi phí rõ ràng, hợp lý đáp ứng toàn diện mọi yêu cầu của khách hàng, đem đến giá trị thực cho các doanh nghiệp hợp tác.

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG OPACONTROL

Website: https://opacontrol.com.vn/

Email: opa@opacontrol.vn

Facebook: https://www.facebook.com/opacontrol

SĐT: 024.22061628 – 1800.646480

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *