Mục đích của kiểm định chất lượng công trình

Kiểm định chất lượng công trình là gì?

Kiểm định, kiểm soát bảo đảm chất lượng công trình và cấu kiện, vật liệu xây dựng là hoạt động kiểm tra, xác định chất lượng của sản phẩm xây dựng, bộ phận công trình hoặc công trình xây dựng; cấu kiện, vật liệu xây dựng so với yêu cầu của thiết kế và quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật, chỉ dẫn kỹ thuật thông qua việc thí nghiệm kết hợp với việc xem xét, đánh giá hiện trạng bằng trực quan.

Opacontrol luôn mong muốn mang lại sự an tâm cho khách hàng. Các danh mục được thực hiện tại Opacontrol chủ yếu như sau:

 • Thí nghiệm cơ lý đất trong phòng thí nghiệm và ngoài hiện trường.
 • Thí nghiệm tại hiện trường, các thử nghiệm không phá hủy.
 • Thí nghiệm thử tải cấu kiện và kết cấu công trình.

Mục tiêu của công tác kiểm định chất lượng công trình xây dựng

– Kiểm định để thay đổi công năng công trình: Thực tế công trình qua sử dụng theo thời gian chúng ta đôi khi cũng cần thay đổi công năng để phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại như: Chuyển từ văn phòng thành xưởng sản xuất; nhà ở thành văn phòng; nhà ở, văn phòng thành nhà hàng, khách sạn. Nâng thêm tầng, cải tạo nâng tầng.

– Kiểm định để xác định nguyên nhân sự cố công trình và đưa ra cách khắc phục: Một số công trình bị sự cố như nứt, nghiêng, lún khi đang xây dựng hoặc khi đang sử dụng.

– Kiểm định để giải quyết tranh chấp: Khi có sự tranh chấp giữa Chủ đầu tư và Nhà thầu về chất lượng thi công. Opacontrol sẽ kiểm định để kiểm tra xem nhà thầu đã làm đúng với hợp đồng và tiêu chuẩn hay chưa.

Các trường hợp cần thực hiện công tác kiểm định chất lượng

 • Khi công trình xảy ra sự cố hoặc có khiếm khuyết về chất lượng.
 • Khi có tranh chấp về chất lượng công trình xây dựng.
 • Kiểm định định kỳ công trình xây dựng trong quá trình sử dụng.
 • Cải tạo, nâng cấp hoặc kéo dài tuổi thọ công trình xây dựng.
 • Kiểm tra chất lượng công trình xây dựng khi có nghi ngờ về chất lượng.

Tại sao nên chọn Opacontrol để kiểm định chất lượng công trình

 • Trang thiết bị hiện đại: Trung tâm thí nghiệm kiểm định chất lượng Opacontrol được đầu tư phòng thử nghiệm với máy móc thiết bị hiện đại, chuyên sâu về vật liệu xây dựng, đảm bảo tính chính xác, trung thực của kết quả thử nghiệm.
 • Đội ngũ chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ thuật viên, thử nghiệm viên trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động thử nghiệm và chứng nhận vật liệu xây dựng;
 • Tận tâm với khách hàng: Opacontrol có thể hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp đạt được chứng nhận theo các tiêu chuẩn sản phẩm bằng năng lực của tổ chức chứng nhận nhiều năm kinh nghiệm và đầy đủ năng lực pháp lý.
 • Tiết kiệm: Thủ tục và chi phí rõ ràng, hợp lý đáp ứng toàn diện mọi yêu cầu của khách hàng, đem đến giá trị thực cho các doanh nghiệp hợp tác.

Để được tư vấn và kiểm tra chất lượng một cách tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi  công ty TNHH Chứng Nhận Và Kiểm Định Chất Lượng Opacontrol. Hotline 1900.0206 – 1800.646480 hoặc email opa@opacontrol.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *