Thử nghiệm cơ lý tấm panel thạch cao, khung xương thạch cao

Tấm panel là gì? Khung xương thạch cao là gì?

– Tấm panel (hay còn gọi là tấm vách ngăn panel) là một loại vật liệu xây dựng được cấu tạo kết cấu 3 lớp gồm 2 lớp ngoài và 1 lớp lõi. Tấm panel có những loại phổ biến sau:

 • Tấm panel EPS: 2 lớp tôn mạ kẽm phủ sơn tĩnh điện; Lớp lõi xốp kết dính Expand Polystyrene
 • Tấm panel PU: 2 lớp ngoài có bọc kẽm màu phủ bề mặt sóng hoặc trơn; Lớp lõi là xốp polyurethane
 • Tấm panel Rockwool: 2 lớp tôn mạ bạc hoặc mạ PVC
 • Tấm panel bông thuỷ tinh: 2 lớp ngoài bọc tôn mạ kẽm được sơn tĩnh điện; Lõi trong là sợi thuỷ tinh tổng hợp được chế xuất từ đá, xỉ, đất sét…

Tấm panel thường được sử dụng để làm vách ngăn trong các công trình xây dựng thương mại hoặc công nghiệp, như nhà xưởng, kho bãi, siêu thị, bệnh viện, trường học, v.v. Tấm panel có nhiều ưu điểm như độ bền cao, cách âm, cách nhiệt, độ cứng, độ bền màu, dễ dàng lắp đặt và sửa chữa, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian trong quá trình xây dựng.

– Khung xương thạch cao là một hệ thống khung gồm các thanh thép hoặc nhôm được sử dụng để tạo ra kết cấu gắn với tấm vách thạch cao. Khung xương thạch cao thường được sử dụng trong công trình xây dựng để tạo ra các trần, vách ngăn, cánh cửa trượt, cửa sổ và các công trình trang trí khác.

Các thanh khung xương thạch cao được thiết kế với các kích thước chuẩn và có thể được cắt theo kích thước cụ thể để phù hợp với các khu vực cần lắp đặt. Sau khi các thanh khung được lắp đặt, các tấm vách thạch cao sẽ được gắn lên trên khung bằng các vít và bulông.

Khung xương thạch cao có nhiều ưu điểm như làm việc nhanh chóng và dễ dàng, an toàn và tiết kiệm chi phí. Nó cũng cho phép các thiết kế linh hoạt và đa dạng, do đó được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện đại.

Thử nghiệm thanh nhôm định hình

Đối tượng cần thử nghiệm tấm panel và khung trần

Các đối tượng cần thử nghiệm tấm panel và khung xương trần thạch cao bao gồm:

1. Nhà sản xuất: Nhà sản xuất cần thực hiện các thử nghiệm để đảm bảo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cần thiết. Điều này bao gồm kiểm tra tính chất cơ học, chống cháy và các tiêu chuẩn khác.

2. Nhà thầu xây dựng: Nhà thầu xây dựng cần thử nghiệm tấm panel và khung xương trần thạch cao để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn cần thiết trong quá trình thi công.

3. Khách hàng nghiên cứu đề tài, dự án: Khách hàng lẻ đang có những dự án nghiên cứu liên quan đến sản phẩm tấm panel và khung xương trần thạch cao cũng muốn biết các chỉ số theo tiêu chuẩn quy định, sản phẩm được cải tiến, nâng cấp có thông số như thế nào để đạt chỉ tiêu.

Tại sao phải thử nghiệm tấm panel và khung trần thạch cao?

Việc thử nghiệm tấm panel và khung trần thạch cao là rất quan trọng trong quá trình xây dựng, để đảm bảo độ an toàn và độ bền của kết cấu.

Thử nghiệm tấm panel và khung trần thạch cao giúp xác định các tính chất cơ học của vật liệu, bao gồm độ bền kéo, độ bền uốn, độ bền va đập, độ bền chịu lực và độ bền động vật lý. Nếu các tính chất này không đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cần thiết, thì tấm panel và khung trần thạch cao sẽ không đủ mạnh để chịu được các tác động từ môi trường xung quanh và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Thử nghiệm cũng giúp kiểm tra tính chất chống cháy của tấm panel và khung trần thạch cao, để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cháy nổ và không gây ra nguy cơ cháy nổ trong các công trình xây dựng.

Việc thử nghiệm tấm panel và khung trần thạch cao cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm tra chất lượng và đảm bảo rằng các sản phẩm này đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cần thiết.

►Thử nghiệm chống cháy cho vật liệu xây dựng

►Thử nghiệm tính không cháy của vật liệu xây dựng

►Phân loại kỹ thuật về cháy

Dịch vụ thử nghiệm tấm panel, khung xương thạch cao

Tấm panel và khung xương trần là vật liệu tương đối phổ biến và sử dụng nhiều trong các công trình, nhận thấy việc vật liệu này được ứng dụng cao tương đương với việc đảm bảo chất lượng đầu ra khi sản xuất và lựa chọn nhập khẩu, Opacontrol giới thiệu dịch vụ thử nghiệm cơ lý tấm panel thạch cao, khung xương thạch cao:

 1. Xác định kích thước, độ sâu của gờ vuốt thon, độ vuông góc của cạnh
 2. Xác định độ cứng của cạnh, gờ và lõi
 3. Xác định cường độ chịu uốn
 4. Xác định độ kháng nhổ đinh
 5. Xác định độ biến dạng ẩm, độ ẩm
 6. Xác định độ hút nước, độ hấp thụ nước bề mặt
 7. Xác định độ thẩm thấu hơi nước
 8. Xác định hàm lượng nước liên kết, hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi, SO3
 9. Xác định tính chất vật liệu xử lý mối nối tấm thạch cao
 10. Thử tải khung trần treo, độ võng các thanh, xác định màu sắc
 11. Xác định tính chất kéo

Để được tư vấn và hỗ trợ các thắc mắc chuyên môn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay:
CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG OPACONTROL

Website: https://opacontrol.com.vn/

Email: opa@opacontrol.vn

Facebook: https://www.facebook.com/opacontrol

SĐT: 024.22061628 – 1800.646480

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *