Chứng nhận hợp quy keo dán gỗ

Theo quy định mới nhất, các tổ chức doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mặt hàng sản phẩm keo cần lưu ý làm chứng nhận hợp quy keo dán gỗ theo QCVN 03-01:2018/BNNPTNT. Từ lâu quy định về việc giới hạn hàm lượng formaldehyde trong keo dán gỗ đã được quốc tế chuẩn hoá trong các sản phẩm tiêu thụ trên thị trường. Dưới đây là các thông tin quan trọng đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, phân phối, lưu thông, lưu trữ và sử dụng sản phẩm hàng hoá keo dán gỗ.

Keo dán gỗ là gì?

Keo dán gỗ là một loại chất dính được sử dụng để liên kết các mảnh gỗ với nhau. Keo dán gỗ được sản xuất từ các hợp chất hóa học như polyvinyl acetate (PVA), urea-formaldehyde (UF), phenol-formaldehyde (PF) và epoxy.

Keo dán gỗ được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp gỗ để sản xuất các sản phẩm từ gỗ như đồ nội thất, sàn gỗ, cửa, cầu thang và nhiều sản phẩm khác. Sử dụng keo dán gỗ giúp tăng độ bền của sản phẩm và giảm thiểu sự co giãn của gỗ khi nó được đặt trong môi trường khác nhau.

Keo dán gỗ là hợp chất kết dính cao, tạo liên kết chặt các mảnh gỗ với nhau. Người ta sử dụng formaldehyde trùng hợp với một số gốc khác để tạo nên keo dán gỗ, nên sau quá trình tạo keo có dư hàm lượng formaldehit tự do.

►Những loại keo dán gỗ cần phải làm hợp quy

Formaldehyde tự do là gì?

Là một hoá chất xuất hiện trong tự nhiên ở mức thấp, tồn tại sẵn trong gỗ, khói đốt, dầu và khí lỏng… và được sử dụng trong các chế phẩm tổng hợp khác nhau.
Fomandehit tự do tồn tại trong quá trình tổng hợp nên các loại keo dán gỗ, keo làm gỗ dán, keo làm gỗ MDF, HDF…

Hàm lượng formaldehyde trong keo dán gỗ cần kiểm soát chặt chẽ hơn

Thử nghiệm hàm lượng formaldehyde trong keo dán gỗ

Hợp quy keo dán gỗ là gì?

Hợp quy keo dán gỗ là quy trình kiểm tra, thử nghiệm chất lượng của keo dán gỗ dựa trên các chỉ tiêu của QCVN 03-01:2018/BNNPTNT ban hành. Sau khi kiểm tra và thử nghiệm, sản phẩm đủ điều kiện cũng như đạt tiêu chí về chất lượng thì được cấp chứng nhận hợp quy để sản phẩm có thể buôn bán, sử dụng bên ngoài thị trường. Hợp quy keo dán gỗ là thủ tục bắt buộc cần thực hiện để tuân thủ luật pháp Việt Nam.

Tại sao cần làm hợp quy keo dán gỗ?

Formaldehyde sử dụng trong các sản phẩm keo dán gỗ, thế nên hàm lượng formaldehyde tự do luôn tồn tại trong keo, mỗi khi sử dụng đều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, để người dùng yên tâm sử dụng cũng như người sản xuất tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh của mình thì việc xác định hàm lượng formaldehyde trong sản phẩm keo dán gỗ nói chung và các loại keo dán có formaldehyde luôn được quan tâm, để xác định keo có hàm lượng formaldehyde có đủ gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe con người hay không.
Vì lẽ đó Opacontrol cung cấp dịch vụ Chứng nhận hợp quy keo dán gỗ  – xác định hàm lượng formaldehyde tự do đối với sản phẩm keo dán gỗ trọn gói giúp người dùng và người sản xuất biết được chất lượng sản phẩm keo dán gỗ. Không chỉ dừng lại ở việc thử nghiệm hàm lượng formal trong keo, Opacontrol kết hợp chứng nhận hợp quy cho sản phẩm keo dán gỗ mang đến sự tiện lợi khi phục vụ khách hàng doanh nghiệp lớn nhỏ mà không cần cầu kỳ, mất thời gian làm thử nghiệm một nơi và chứng nhận một nơi.

Quy trình chứng nhận hợp quy keo dán gỗ

  • Đăng ký chứng nhận 

Doanh nghiệp sản xuất/ nhập khẩu/logistic quan tâm tới dịch vụ Chứng Nhận hợp quy keo dán gỗ đăng ký tại tổ chức chứng nhận uy tín để được tư vấn cũng như hỗ trợ một cách tận tình nhất.

  • Đánh giá chứng nhận và thử nghiệm mẫu điển hình

Các tổ chức sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển hàng hoá keo dán gỗ sẽ được phân loại phương thức đánh giá theo sản phẩm của mình.
Đối với các loại sản phẩm được sản xuất bởi cơ sở sản xuất trong nước hoặc nước ngoài đã xây dựng và duy trì ổn định hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 hoặc tương đương thì sử dụng phương thức 5 – thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất.

Đối với hàng hoá theo lô sản phẩm, đánh giá sản phẩm điển hình dựa trên cơ sở thử nghiệm mẫu, sử dụng phương thức 7 – thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hoá nhập khẩu.

  • Báo cáo đánh giá, cấp chứng nhận

Tổ chức chứng nhận kiểm tra xem xét hồ sơ của doanh nghiệp, đánh giá kết quả thử nghiệm và báo cáo thực tế để quyết định cấp chứng nhận cho doanh nghiệp.
Doanh nghiệp sau khi thực hiện đúng yêu cầu và đáp ứng đủ điều kiện sẽ được cấp chứng nhận hợp quy keo dán gỗ và có giá trị hiệu lực theo quy định.

  • Giám sát duy trì định kỳ 

Tổ chức chứng nhận sẽ nhắc nhở, thông báo cho doanh nghiệp để giám sát định kỳ, duy trì chứng nhận tại doanh nghiệp đó. Sản phẩm keo dán gỗ có chứng nhận hợp quy sẽ hợp lệ để lưu thông ra thị trường phù hợp với mục đích của doanh nghiệp.

Dịch vụ chứng nhận hợp quy keo dán gỗ

Nhận thấy được rất nhiều vấn đề mà các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, phân phối, lưu thông, lưu trữ và sử dụng sản phẩm hàng hoá keo dán gỗ chưa nắm rõ được thông tin liên quan đến dịch vụ. Với mong muốn đóng góp những kiến thức cũng như năng lực của mình để đem lại một thị trường sản phẩm keo dán đảm bảo an toàn, đủ tiêu chuẩn. Opacontrol giới thiệu dịch vụ chứng nhận hợp quy keo dán gỗ theo QCVN 03-01:2018/BNNPTNT.Ưu điểm của Opacontrol

Trang thiết bị hiện đại: Trung tâm thí nghiệm kiểm định chất lượng Opacontrol được đầu tư phòng thử nghiệm với máy móc thiết bị hiện đại, chuyên sâu, đảm bảo tính chính xác, trung thực của kết quả thử nghiệm.
Đội ngũ chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ thuật viên, thử nghiệm viên trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động thử nghiệm và chứng nhận vật liệu xây dựng;
Tận tâm với khách hàng: Opacontrol có thể hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp đạt được chứng nhận theo các tiêu chuẩn sản phẩm bằng năng lực của tổ chức chứng nhận nhiều năm kinh nghiệm và đầy đủ năng lực pháp lý.
Tiết kiệm: Thủ tục và chi phí rõ ràng, hợp lý đáp ứng toàn diện mọi yêu cầu của khách hàng, đem đến giá trị thực cho các doanh nghiệp hợp tác.

Các thử nghiệm hoá chất liên quan:

►Thử nghiệm chất lượng Natri Hydroxit công nghiệp
►Thử nghiệm hàm lượng formaldehyde trong keo dán gỗ
CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG OPACONTROL

Website: https://opacontrol.vn/

Email: opa@opacontrol.vn

Facebook:https://www.facebook.com/opacontrol

SĐT: 024.22061628 – 19000206 – 1800.646480

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *