Chứng nhận hợp quy xi măng theo QCVN 16:2023/BXD

Các sản phẩm Xi măng à một trong những nhóm vật liệu xây dựng bắt buộc phải thực hiện chứng nhận hợp quy theo quy định của nhà nước. Các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu xi măng trong nước và doanh nghiệp nước ngoài tham khảo để thực hiện chứng nhận hợp quy xi măng theo QCVN 16:2023/BXD.

Chứng nhận hợp quy ván gỗ nhân tạo

Chứng nhận hợp quy cát xây dựng

1. Chứng nhận hợp quy xi măng là gì

Chứng nhận hợp quy xi măng poóc lăng

Chứng nhận hợp quy xi măng là một loạt các hoạt động thử nghiệm, đánh giá tính phù hợp về kết cấu, tình trạng sản phẩm với yêu cầu của QCVN 16:2023/BXD đưa ra. Theo quy định về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng, “Xi măng” thuộc “nhóm I- Xi măng, phụ gia cho xi măng và bê tông”. Đây là loại sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và chất lượng công trình do đó cần thiết phải hợp quy xi măng theo QCVN 16:2023/BXD trước khi đưa ra thị trường

Đây là nhóm I trong danh mục sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng cần phải làm chứng nhận hợp quy theo QCVN 16:2023/BXD. Các sản phẩm vật liệu xây dựng dưới đây được cho là cần phải tuân thủ đúng quy chuẩn trước khi được kinh doanh trên thị trường Việt Nam.

  • Xi măng pooc lăng: loại xi măng được nghiền từ clinker với một lượng nhỏ thạch cao.
  • Xi măng pooc lăng hỗn hợp: loại xi măng được nghiền từ hỗn hợp clinker, thạch cao, phụ gia.
  • Xi măng pooc lăng bền sun phát: loại xi măng được nghiền từ thạch cao, clinker xi măng bền có thành phần khoáng quy định chặt chẽ hơn clinker xi măng pooc lăng

2. Phương thức dùng để đánh giá, chứng nhận

Phương thức 1: Thử nghiệm mẫu điển hình

Giấy chứng nhận có hiệu lực 1 năm và giám sát thông qua việc thử nghiệm mỗi lần nhập khẩu hàng. Giấy chứng nhận có giá trị đối với kiểu, loại sản phẩm hàng hoá được lấy mẫu thử nghiệm. Phương thức này áp dụng với các sản phẩm nhập khẩu được sản xuất bởi cơ sở sản xuất tại nước ngoài đã xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001.

Phương thức 5: Thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất

Giấy chứng nhận hợp quy xi măng có hiệu lực 3 năm và giám sát hàng năm thông qua việc thử nghiệm mẫu tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất. Phương thức này áp dụng đối với các loại sản phẩm được sản xuất bởi cơ sở sản xuất trong nước hoặc nước ngoài đã duy trì ổn định hệ thống ISO 9001.

Phương thức 7: Thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hoá

Giấy chứng nhận có giá trị cho lô sản phẩm, hàng hoá. Phương thức này không cần thực hiện các biện pháp giám sát tiếp theo.

3. Yêu cầu kỹ thuật Hợp quy xi măng theo QCVN 16:2023/BXD

4. Chứng nhận hợp quy xi măng tại Opacontrol

OPACONTROL có được bộ xây dựng cấp năng lực thử nghiệm và chứng nhận hợp quy xi măng nói riêng và các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng theo QCVN 16:2023/BXD. Hiệu lực Quy chuẩn bắt đầu từ ngày 01/01/2024, khách hàng thực hiện hợp quy tại Opacontrol sẽ được ưu đãi và hỗ trợ tốt nhất.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ tại Opacontrol

  • Trang thiết bị hiện đại: Trung tâm thí nghiệm kiểm định chất lượng Opacontrol đầu tư phòng thử nghiệm với máy móc thiết bị hiện đại, chuyên sâu về vật liệu xây dựng, đảm bảo tính chính xác, trung thực của kết quả thí nghiệm.

  • Đội ngũ chuyên nghiệp: Kỹ thuật viên thử nghiệm với trình độ chuyên môn.

  • Tận tâm với khách hàng: Hỗ trợ hướng dẫn doanh nghiệp tận tình, đảm bảo dịch vụ chăm sóc tốt nhất, tự tin đứng hàng đầu về chất lượng dịch vụ trên thị trường và kèm theo sự hỗ trợ đầy đủ về các thủ tục pháp lý.

  • Tiết kiệm: Thủ tục và chi phí rõ ràng, hợp lý đáp ứng toàn diện mọi yêu cầu của khách hàng, đem đến giá trị thực cho các doanh nghiệp hợp tác.

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG OPACONTROL

Website: https://opacontrol.vn/

Email: opa@opacontrol.vn

Facebook:https://www.facebook.com/opacontrol

SĐT: 024.22061628 – 19000206 – 1800.64648

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *