Thử nghiệm ống nhựa u-PVC, PP, PE, HDPE, PPR, ống nhựa gân xoắn, ống cao su

Các loại ống nhựa

Các loại ống nhựa và ống cao su sau đây là các vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp, dân dụng và xây dựng:

1. Ống nhựa u-PVC (Unplasticized Polyvinyl Chloride): Đây là một loại ống nhựa không nhựa hoá được sản xuất từ polyvinyl clorua. Nó có độ cứng cao và khả năng chịu nhiệt tốt, thường được sử dụng trong hệ thống đường ống nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống điều hòa không khí và hệ thống ống dẫn khí.

Thử nghiệm nắp hố ga, song chắn rác

2. Ống nhựa PP (Polypropylene): Đây là một loại ống nhựa được sản xuất từ polypropylene. Nó có tính linh hoạt và độ bền cao, thường được sử dụng trong hệ thống đường ống nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống điều hòa không khí và hệ thống ống dẫn khí.

Thử nghiệm băng tải cao su 

3. Ống nhựa PE (Polyethylene): Đây là một loại ống nhựa được sản xuất từ polyethylene. Nó có độ bền cao và khả năng chịu mài mòn tốt, thường được sử dụng trong hệ thống đường ống nước, hệ thống xử lý nước thải và hệ thống ống dẫn khí.

4. Ống nhựa HDPE (High Density Polyethylene): Đây là một loại ống nhựa được sản xuất từ polyethylene có mật độ cao. Nó có độ cứng cao và khả năng chịu được áp lực và mài mòn tốt, thường được sử dụng trong hệ thống đường ống nước, hệ thống xử lý nước thải và hệ thống ống dẫn khí.

5. Ống nhựa PPR (Polypropylene Random): Đây là một loại ống nhựa được sản xuất từ polypropylene. Nó có độ bền cao và khả năng chịu được áp lực và nhiệt tốt, thường được sử dụng trong hệ thống đường ống nước và hệ thống điều hòa không khí.

Thử nghiệm keo silicone

6. Ống nhựa gân xoắn: Đây là một loại ống nhựa có cấu trúc gân xoắn bên trong và bên ngoài để tăng độ bền và độ cứng của ống. Nó thường được sử dụng trong hệ thống thoát nước, hệ thống xả thải và hệ thống dẫn khí.

flexible plastic tube with knot in front of white background

 

7. Ống cao su: Đây là một loại ống được sản xuất từ cao su tổng hợp hoặc cao su thiên nhiên. Nó có tính đàn hồi tốt và khả năng chịu mài mòn, thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, dân dụng và xây dựng như hệ thống đường ống nước, hệ thống xử lý nước thải và hệ thống ống dẫn khí.

 

Thử nghiệm ống các loại

Các loại ống có cần thử nghiệm không?

 

Các loại ống nhựa, ống cao su được thử nghiệm để đảm bảo chất lượng và tính chất kỹ thuật của chúng. Thử nghiệm được sử dụng để đánh giá khả năng chịu áp lực, độ bền, độ dẻo dai, độ cứng, độ bền hóa học và các tính chất khác của ống nhựa.
Việc thử nghiệm ống nhựa giúp đảm bảo rằng chúng đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn và hiệu suất cần thiết và đảm bảo rằng chúng có thể được sử dụng một cách đáng tin cậy trong các ứng dụng khác nhau.

Thử nghiệm các loại ống thường được thực hiện dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế và quốc gia khác nhau, tùy thuộc vào loại ống và ứng dụng của chúng. Các tiêu chuẩn này thường được phát triển bởi các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế như ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn Hóa quốc tế) và ASTM (Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Mỹ), hoặc các tổ chức tiêu chuẩn quốc gia như TCVN (Tiêu chuẩn Việt Nam) hay JIS (Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản) và nhiều tổ chức khác.

Ví dụ, tiêu chuẩn TCVN 8492:2011 được sử dụng để thử nghiệm ống nhựa PVC (Polyvinyl chloride) cho ứng dụng trong hệ thống cấp nước và hệ thống thoát nước. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về độ bền, độ va đập của ống.

Tương tự, tiêu chuẩn TCVN 8850:2011 được sử dụng để thử nghiệm ống nhựa PE (Polyethylene) cho ứng dụng trong hệ thống cấp nước và hệ thống thoát nước tại Việt Nam. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về độ dày, độ cứng, độ biến dạng của ống.
Ngoài ra, các tiêu chuẩn khác như ISO 1167, ISO 1307, ASTM D224… cũng được sử dụng để thử nghiệm các loại ống nhựa khác nhau cho các ứng dụng khác nhau.

Chỉ tiêu thử nghiệm ống

 • Độ rão
 • Độ đục
 • Độ đàn hồi
 • Độ bền tách lớp
 • Độ bền Diclometan
 • Độ bền kéo đứt mối nối
 • Độ bền áp suất thuỷ tĩnh
 • Độ bền cơ học, độ bền chịu tải
 • Độ bền va đập, độ bền hoá chất
 • Độ bền nhiệt, chu kỳ nhiệt, ổn định nhiệt
 • Đặc tính hình học, khả năng chịu uốn, chịu ép theo chiều dọc
 • Độ bền uốn, độ mềm dẻo, khả năng chịu co rút, khả năng chịu xoắn
 • Thử nén biến dạng, độ cứng
 • Thử độ kín, áp suất kín, kháng bẹp
 • Thử kéo, độ giãn dài, modul đàn hồi khi kéo
 • Hàm lượng chiết ra chì, Cadimi, thuỷ ngân từ hệ thống ống nhựa
 • Kích thước, ngoại quan, độ ovan, độ đồng tâm
 • Nhiệt độ hoá mềm vicat
 • Sự thay đổi kích thước theo chiều dọc
 • Xác định độ bền của ống trong môi trường hoá chất, độ biến dạng hình học, áp lực nén ngoài, áp lực trong

Dịch vụ thử nghiệm các loại ống

thu-nghiem-ong-cac-loai-opacontrol

 

Opacontrol cung cấp dịch vụ thử nghiệm các loại ống nhựa cho các ứng dụng khác nhau. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng các dịch vụ thử nghiệm chất lượng cao và đáng tin cậy.

Các loại ống thử nghiệm bao gồm ống nhựa PVC, ống nhựa PE, ống nhựa PP, ống nhựa HDPE và nhiều loại ống nhựa khác cho các ứng dụng trong hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước, hệ thống dẫn khí, hệ thống dẫn dầu, hệ thống dẫn khí nén, và nhiều ứng dụng khác.

Opacontrol thực hiện các thử nghiệm đảm bảo các kết quả đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của khách hàng; cam kết cung cấp dịch vụ thử nghiệm chất lượng cao, đáng tin cậy và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Nếu quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG OPACONTROL

Website: https://opacontrol.vn/

Email: opa@opacontrol.vn

Facebook:https://www.facebook.com/opacontrol

SĐT: 024.22061628 – 1800.6464.80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *