Thử nghiệm kéo nhổ thép khoan cấy

Thép khoan cấy là gì?

Thép khoan cấy là các thanh thép sẽ được khoan vào bên trong bê tông cùng các phụ chất có độ liên kết cao nhằm kết chặt thép vào bê tông tránh gây nứt vỡ. Khoan cấy thép từ lâu đã là hạng mục rất quan trọng trong xây dựng. Vì vậy, khi kiểm nghiệm khoan cấy thép phải chú ý đến từng chi tiết, không được bỏ qua tiêu chuẩn nào.

Thử nghiệm thép khoan cấy là gì?

Thử nghiệm kéo nhổ thép khoan cấy là quá trình thử nghiệm khả năng dính bám của vật liệu keo dính giữa bê tông và thép. Xác định cường độ kéo nhổ theo tiêu chuẩn TCVN 9490:2012. Thử nghiệm này cho biết được chính xác chất lượng của vùng mặt kết cấu và giúp ích trong việc đánh giá lớp bê tông bảo vệ cốt thép.

Tại sao cần thử nghiệm kéo nhổ của thép khoan? 

Mỗi một thử nghiệm được thực hiện, sẽ có một số nội dung mà người thử nghiệm muốn xác định, đối với thử nghiệm kéo nhổ này, chủ yếu người thử nghiệm mong muốn:

  • Xác định cường độ bê tông hiện trường có đảm bảo đạt mức quy định hay chưa?
  • Đối với bê tông dự ứng lực kéo căng sau thì tiến hành kéo cáp
  • Đối với bê tông hiện trường tháo ván khuôn và cột chống
  • Đánh giá cường độ bê tông trên cả kết cấu công trình

Quy trình thử nghiệm kéo nhổ thép

Quy trình thử nghiệm

Bước 1: Chuẩn bị và kiểm tra thiết bị

+ Tính toán lực kéo nhổ: Chi tiết chèn được đặt vào trước khi đổ hỗn hợp bê tông hoặc chèn vào khi bê tông đóng rắn.

Bước 2: Lắp đặt thiết bị hệ thống gia tải

+ Định vị hệ thống tải, lắp đặt vị trí thử nghiệm đảm bảo khoảng cách kiểm tra > 2 lần chiều sâu hố khoan;

+ Kiểm tra sự tiếp xúc đồng bộ giữa bề mặt của cấu kiện và hệ thống dầm truyền tải. Trong khi căn chỉnh cuối cùng của hệ thống thử, đảm bảo lực được truyền tải vuông góc với bề mặt của phần cấu kiện thử.

Bước 3: Đặt tải ban đầu

+ Đặt 1 lực ban đầu bằng 5% lực tải (F’y) lên hệ thống thử, kiểm tra khả năng làm việc các thiết bị , sau đó tiến hành lắp đặt đồng hồ đo lực.

Bước 4: Ghi nhận kết quả

+ Gia tải đồng đều từ 5% lực chảy (F’y) đến 80% lực chảy (F’y) trong thời gian không dưới 1 phút và không quá 3 phút;

+ Quan sát đồng hồ đo, bề mặt tiếp xúc của mẫu thử và bề mặt cấu kiện trong suốt và sau quá trình tăng tải và sau 2 phút đạt 80% lực tải (F’y);

+ Ghi nhận kết quả: Mô tả các bất thường trên bề mặt không tương ứng với vòng hoạt động tại vị trí thử nghiệm. Những bất thường trong mẫu thử bị vỡ và trong chu trình gia tải.
Ghi chú: F’y là lực chảy của mẫu thép có đường kính tương đương khi thử độ bền kéo.
Để xác định cường độ tại hiện trường, dùng giắc kéo để kéo chi tiết chèn với phản lực tạo bởi vòng kê. Cường độ kéo nhổ được xác định thông qua lực lớn nhất để kéo chi tiết chèn ra khỏi bê tông.

Dịch vụ thử nghiệm thép khoan cấy

Hiểu được sự quan trọng của thử nghiệm vật liệu xây dựng trước khi sử dụng vào các mục đích khác nhau, Opacontrol ra đời với sứ mệnh đóng góp những hiểu biết cũng như năng lực của mình để xây dựng một môi trường vật liệu đảm bảo tính chất lượng, an toàn và nâng tầm.

Trang thiết bị hiện đại: Trung tâm thí nghiệm kiểm định chất lượng Opacontrol được đầu tư phòng thử nghiệm với máy móc thiết bị hiện đại, chuyên sâu về vật liệu xây dựng, đảm bảo tính chính xác, trung thực của kết quả thử nghiệm.
Đội ngũ chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ thuật viên, thử nghiệm viên trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động thử nghiệm và chứng nhận vật liệu xây dựng;
Tận tâm với khách hàng: Opacontrol có thể hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp đạt được chứng nhận theo các tiêu chuẩn sản phẩm bằng năng lực của tổ chức chứng nhận nhiều năm kinh nghiệm và đầy đủ năng lực pháp lý.
Tiết kiệm: Thủ tục và chi phí rõ ràng, hợp lý đáp ứng toàn diện mọi yêu cầu của khách hàng, đem đến giá trị thực cho các doanh nghiệp hợp tác.

Opacontrol hân hạnh cung cấp dịch vụ thử nghiệm kéo nhổ thép khoan cấy, kéo nhổ bu lông hiện trường.

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG OPACONTROL

Website: https://opacontrol.vn/

Email: opa@opacontrol.vn

Facebook:https://www.facebook.com/opacontrol

SĐT: 024.22061628 – 19000206 – 1800.646480

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *