Chứng nhận hợp quy Natri hydroxit công nghiệp

NaOH công nghiệp là gì?

Natri hydroxit (NaOH) công nghiệp khác Natri hydroxit tinh khiết và Natri hydroxit thực phẩm. NaOH còn được biết đến với tên gọi là xút hoặc xút ăn da. NaOH thường tồn tại ở thể rắn màu trắng dạng bột, khi tiếp xúc với các chất không tương thích như không khí ẩm hay hơi nước thì gặp tình trạng mất ổn định và chảy rữa.

NaOH ứng dụng nhiều trong xử lý nước, ngành công nghiệp hoá chất tẩy rửa, sản xuất giấy, dệt nhuộm…

Tại sao cần chứng nhận hợp quy Natri hydroxit?

NaOH được dùng rất nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp nên việc chứng nhận sản phẩm này rất quan trọng. Theo quy định, các sản phẩm natri hydroxit công nghiệp trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải được công bố hợp quy phù hợp với QCVN 03A:2020/BCT về hàm lượng natri hidroxit trong sản phẩm, đảm bảo được các yêu cầu về an toàn sản phẩm khi sử dụng không gây tác động hay ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng và môi trường xung quanh.
Bản thân các doanh nghiệp lớn nhỏ đều quan tâm tới uy tín của thương hiệu, công ty. Vì thế, chứng nhận này còn thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đồng thời tạo dựng uy tín và niềm tin từ khách hàng cũng như đối tác.

Ai cần chứng nhận hợp quy Natri hydroxit?

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh natri hydroxit công nghiệp nhập khẩu phải đảm bảo chất lượng theo quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm hàng hóa và các quy định tại QCVN 03A:2020/BCT và các quy định hiện hành liên quan.

Tổ chức, cá nhân sản xuất Natri hydroxit công nghiệp trong nước phải thực hiện chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy và ghi nhãn phù hợp với các yêu cầu quy định tại QCVN 03A:2020/BCT.

Vận chuyển Natri hydroxit công nghiệp theo quy định Nghị định số 42/2020/NĐ-CP ngày 08 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ quy định về Danh mục hàng hóa nguy hiểm, vận chuyển hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trên đường thuỷ nội địa.

Các đơn vị có sản phẩm nhập khẩu thì lưu ý sản phẩm của mình có nằm trong nhóm mã HS này hay không.

STT Tên sản phẩm, hàng hoá Mã HS
1 NaOH công nghiệp dạng rắn 28151100
2 NaOH công nghiệp dạng lỏng 28151200

Quy trình chứng nhận hợp quy NaOH

Về mặt hàng nhập khẩu và mặt hàng trong nước thì quy trình chứng nhận sẽ gần tương tự nhau, chỉ khác về mặt phương thức chứng nhận sẽ riêng cho mặt hàng trong nước và mặt hàng nhập khẩu.

  • Đăng ký chứng nhận

Doanh nghiệp đăng ký với tổ chức chứng nhận sẽ chia làm hai loại:
+Hàng nhập khẩu: Hồ sơ gồm: tờ khai hải quan, hoá đơn, vận đơn, danh mục hàng hoá, các giấy tờ liên quan khác (sẽ được tổ chức chứng nhận thông báo)…
+Hàng trong nước: Hồ sơ doanh nghiệp, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001.

  • Đánh giá chứng nhận và thử nghiệm mẫu điển hình

+Đánh giá chứng nhận:
Các thông tin sẽ được xác thực, kiểm tra theo nội dung doanh nghiệp gửi đến. Chuyên viên sẽ hướng dẫn chi tiết các bước phải làm để doanh nghiệp hình dung rõ hơn về dịch vụ chứng nhận hợp quy NaOH.

+Thử nghiệm:
Đối với dạng lỏng cần lắc kĩ bình trước khi lấy mẫu. Lấy ống PE dẻo đã được tráng rửa sạch để khô lấy mẫu (lấy mẫu từ can sang bình 500 hoặc 1 lít cố gắng hạn chế để tiếp xúc không khí).
Đối với dạng rắn thường ở dạng bao gói nên sử dụng que thăm để lấy dọc bao từ trên xuống đủ các lớp, lấy cho ngay vào túi bóng PE, sau đó bịt kín tránh tiếp xúc không khí.

►Thử nghiệm chất lượng Natri Hidroxit công nghiệp

  • Báo cáo đánh giá, cấp chứng nhận

Sau khi tiến hành thử nghiệm kiểm tra chất lượng và sự phù hợp của sản phẩm dựa trên các tiêu chí kỹ thuật tại QCVN 03A:2020/BCT sẽ có kết quả và tổ chức thông báo cho doanh nghiệp để cấp chứng nhận hợp quy NaOH công nghiệp.

  • Giám sát định kỳ

Giấy chứng nhận có giá trị theo phương thức chứng nhận. Tổ chức chứng nhận sẽ đề cập chi tiết khi làm việc.

Dịch vụ chứng nhận hợp quy Natri hydroxit?

Là đơn vị chứng nhận được Bộ Công Thương chỉ định cho phép hoạt động chứng nhận đối với ngành Công Thương trong lĩnh vực hoá học. Giấy chứng nhận do Opacontrol cấp có giá trị pháp lý và được chấp nhận khi doanh nghiệp làm các thủ tục công bố chất lượng, kiểm tra hàng hoá.
Trang thiết bị hiện đại: Trung tâm thí nghiệm kiểm định chất lượng Opacontrol đầu tư phòng thử nghiệm với máy móc thiết bị hiện đại, chuyên sâu về vật liệu xây dựng, đảm bảo tính chính xác, trung thực của kết quả thí nghiệm.
Đội ngũ chuyên nghiệp: Kỹ thuật viên thử nghiệm với trình độ chuyên môn cao.
Tận tâm với khách hàng: Hỗ trợ hướng dẫn doanh nghiệp đạt được chứng nhận theo các tiêu chuẩn sản phẩm bằng năng lực của tổ chức chứng nhận nhiều năm kinh nghiệm và đầy đủ năng lực pháp lý.
Tiết kiệm: Thủ tục và chi phí rõ ràng, hợp lý đáp ứng toàn diện mọi yêu cầu của khách hàng, đem đến giá trị thực cho các doanh nghiệp hợp tác.

Mọi quan tâm về dịch vụ chứng nhận hợp quy NaOH công nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ Opacontrol theo thông tin dưới đây
CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG OPACONTROL

Website: https://opacontrol.vn/

Email: opa@opacontrol.vn

Facebook:https://www.facebook.com/opacontrol

SĐT: 024.22061628 – 19000206 – 1800.646480

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *