Thử nghiệm Gỗ ghép thanh

1. Gỗ ghép thanh là gì?

Gỗ ghép thanh là một trong những sản phẩm từ gỗ phổ biến trong ngành thi công nội thất, được ứng dụng rộng rãi từ bàn ghế, kệ tủ, kệ bếp… Không những vậy, gỗ ghép còn được sử dụng để tạo ra một tấm gỗ lớn hơn phục vụ cho nhiều mục đích trong đời sống.

Tham khảo ngay:

Thử nghiệm vật liệu chống thấm

Thử nghiệm các loại cửa

Thử nghiệm gỗ ghép thanh

Gỗ ghép thanh tự nhiên chính là dòng ván gỗ được sản xuất từ việc lắp ghép những thanh gỗ tự nhiên với nhau theo những công nghệ hiện đại để tạo lên được một tấm gỗ có kích thước lớn.

Hầu hết, những thanh gỗ nhỏ đều được xử lý và tẩm sấy khá nghiêm ngặt trên dây chuyền rất hiện đại. Việc tẩm sấy gỗ với mục đích nhằm loại bỏ hết các tác nhân có thể xâm lấn gỗ như: mối mọt, ẩm mốc.

Từ đó, những thanh gỗ này sẽ được cưa, bào, phay, ghép, chà, ép rồi phủ sơn để tạo lên sản phẩm là gỗ ghép thanh nguyên tấm.

Hiện nay, gỗ tự nhiên ghép thanh có 2 hình thức cơ bản ghép gỗ là:

– Ghép song song

– Ghép mặt

2. Ưu nhược điểm gỗ ghép thanh

Gỗ ghép thanh

– Ưu điểm gỗ ghép thanh

•        Độ bền: Gỗ ghép thanh có độ bền khá cao không kém độ bền của dòng gỗ tự nhiên nguyên khối nếu như các đơn vị sản xuất sử dụng chất kết dính chuyên dụng, đảm bảo chất lượng.

•        Mẫu mã: Gỗ ghép thanh là dòng chất liệu cũng sở hữu khá đa dạng về mẫu mã, bề mặt gỗ ghép đã được xử lý vô cùng tốt thế nên độ bền màu khá cao và có khả năng chịu được xước, chịu được va đập tốt.

•        Vật liệu: Vật liệu dùng để sản xuất gỗ tự nhiên ghép thanh chủ yếu những dòng gỗ rừng trồng thay cho những dòng gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm hiện nay.

•        Giá thành: Gỗ tự nhiên ghép thanh sẽ có giá thành mềm hơn rất nhiều so với dòng gỗ tự nhiên nguyên khối từ 20 – 30%.

– Nhược điểm gỗ tự nhiên ghép thanh

Độ đồng đều về màu sắc cũng như hệ vận hành không cao do chúng được ghép nối nhiều những thanh gỗ khác nhau.

Từ các ưu nhược điểm nhận thấy đối với các gia đình nào có kinh tế và mức thu nhập vừa phải thì việc sử dụng thiết kế nội thất bằng gỗ tự nhiên ghép thanh là 1 quyết định khá sáng suốt.

3. Ứng dụng gỗ tự nhiên ghép thanh trong xây dựng và thiết kế nội thất

Hiện nay, gỗ ghép thanh được ứng dụng vào trong thiết kế và thi công xây dựng, thiết kế nội thất, thay thế dần các sản phẩm gỗ tự nhiên đắt tiền dùng làm bàn, ghế, các loại kệ , tủ…

4. Các chỉ tiêu thử nghiệm gỗ ghép thanh

Các chỉ tiêu thử nghiệm gỗ ghép thanh

– Chiều dày ván ghép thanh trước khi hoàn thiện

– Chiều dày ván ghép thanh sau khi hoàn thiện

– Độ ẩm

– Khối lượng thể tích ở trạng thái tự nhiên

– Khối lượng thể tích khô tuyệt đối

– Độ bền uốn tại mối nối

– Độ bền kéo tại mối nối

– Độ bền kéo dọc thớ

– Độ bền trượt mạch keo

– Tỷ lệ phần trăm gỗ phá hủy

– Tách mạch keo theo phương pháp D (2 chu kỳ)

5. Đánh giá chất lượng của các sản phẩm từ gỗ ghép thanh

Tuy có nhiều ưu điểm và nhiều ứng dụng trong trang trí nội thất cũng như xây dựng, nhưng các sản phẩm từ gỗ ghép thanh vẫn chưa được người tiêu dùng đánh giá cao. Vậy nguyên nhân từ đâu?

Theo OPAcontrol tìm hiểu thì một trong những nguyên nhân quan trọng nhất mà người tiêu dùng, nhà sản xuất, chủ đầu tư công trình gặp phải đó chính là chưa đánh giá được chính xác sản phẩm gỗ ghép công nghiệp đủ tiêu chuẩn đáp ứng được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Vì dòng sản phẩm này tương đối mới và đòi hỏi trình độ kỹ thuật viên thực hành cao. Nên có rất ít phòng thử nghiệm có thể đáp ứng được.

6. Tại sao nên thử nghiệm gỗ ghép thanh tại OPACONTROL?

Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, OPAcontrol sẽ cung cấp các giải pháp tư vấn, kiểm tra, thử nghiệm gỗ ghép thanh đến mọi khách hàng

  • Trang thiết bị hiện đại: Trung tâm thí nghiệm kiểm định chất lượng Opacontrol được đầu tư phòng thử nghiệm với máy móc thiết bị hiện đại, chuyên sâu về vật liệu xây dựng, đảm bảo tính chính xác, trung thực của kết quả thử nghiệm.
  • Đội ngũ chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ thuật viên, thử nghiệm viên trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động thử nghiệm và chứng nhận vật liệu xây dựng;
  • Tận tâm với khách hàng: Opacontrol có thể hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp đạt được chứng nhận theo các tiêu chuẩn sản phẩm bằng năng lực của tổ chức chứng nhận nhiều năm kinh nghiệm và đầy đủ năng lực pháp lý.
  • Tiết kiệm: Thủ tục và chi phí rõ ràng, hợp lý đáp ứng toàn diện mọi yêu cầu của khách hàng, đem đến giá trị thực cho các doanh nghiệp hợp tác.

Để được tư vấn và kiểm tra chất lượng một cách tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi công ty TNHH Chứng Nhận Và Kiểm Định Chất Lượng Opacontrol.

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG OPACONTROL

Website: https://opacontrol.vn/

Email: opa@opacontrol.vn

Facebook:https://www.facebook.com/opacontrol

SĐT: 024.22061628 – 19000206 – 1800.646480

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *