Chất lượng Poly Aluminium Chloride (PAC)

Việc sử dụng PAC trong quá trình xử lý nước đã được chứng minh là hiệu quả trong việc loại bỏ các chất đục và hữu cơ trong nước. PAC được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất nước uống, nước thải và các ứng dụng khác liên quan đến xử lý nước. Chính vì thế việc kiểm tra chất lượng PAC trước khi đưa ra để sử dụng, xử lý nước đặc biệt quan trọng. Opacontrol hiểu được tầm quan trọng đó nên cung cấp cho các doanh nghiệp/đơn vị sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh hoá chất nói chung và PAC nói riêng giải pháp thử nghiệm chất lượng PAC trong công nghiệp.

PAC là gì?

PAC là từ viết tắt của từ Poly Aluminium Chloride, là 1 loại hoá chất keo tụ, chất trợ lắng trong xử lý nước cấp, nước thải, nước nuôi trồng thuỷ sản. PAC có khả năng kết dính với các chất bẩn trong nước để tạo thành các hạt lớn, dễ dàng bị loại bỏ bằng quá trình lọc hoặc kết tủa. PAC cũng có thể làm giảm mức độ kiềm và pH của nước để đảm bảo tính ổn định của quá trình xử lý nước.
PAC được sản xuất bằng cách trộn các hợp chất nhôm với axit clohidric hoặc hydroxit nhôm để tạo thành một dung dịch chất lỏng, sau đó sấy khô thành bột.

Thử nghiệm PAC là gì?

Thử nghiệm PAC là hoạt động kiểm tra chất lượng Poly Aluminium Chloride trong phòng thí nghiệm. Hoạt động kiểm tra này sẽ theo phương pháp cụ thể, quy trình nhất quán với quy chuẩn kỹ thuật đề ra.
Các thử nghiệm PAC thường đo lường các chỉ tiêu chất lượng nước như độ đục, hàm lượng hữu cơ, hàm lượng kim loại nặng, độ pH và độ cứng của nước trước và sau khi sử dụng PAC. Kết quả của các thử nghiệm này sẽ giúp đánh giá tính hiệu quả và độ an toàn của việc sử dụng PAC trong quá trình xử lý nước.

Chỉ tiêu kỹ thuật

TT Tên chỉ tiêu Dạng lỏng Dạng bột Phương pháp thử
1 Hàm lượng Al2O3, % Từ 9% đến nhỏ hơn 11% Từ 11% đến nhỏ hơn 17% ≥17% ≥ 28% – JISK 1475:2006

– IS 15573:2005

2 Độ kiềm, % 35-85 40-90 40-90 40-90 – JIS K 1475:2006

– IS 15573:2005

3 Hàm lượng cặn không tan trong nước, % ≤ 0,2 ≤ 0,35 ≤ 0,5 ≤ 1,5 – JISK 1475:2006

– TCVN 4560:1988

4 Hàm lượng sắt (Fe), ppm ≤ 100 ≤ 120 ≤ 150 ≤ 300 – JIS K 1475:2006

– IS 15573:2005

5 Hàm lượng Asen (As), ppm ≤ 2 ≤ 3,5 ≤ 5 ≤ 5 – JIS K 1475:2006

– IS 15573:2005

– AOAC 2007 (990.08) – ICP

6 Hàm lượng thủy ngân (Hg), ppm ≤ 0,2 ≤ 0,3 ≤ 0,4 ≤ 0,6 – JIS K1475:2006

– IS 15573:2005

– AOAC 2007 (990.08) – ICP

7 Hàm lượng chì (Pb), ppm ≤ 10 ≤ 20 ≤ 30 ≤ 90 – JIS K1475:2006

– IS 15573:2005

– AOAC 2007 (990.08) – ICP

 

Mục đích thử nghiệm chất lượng PAC

Mục đích chính của thử nghiệm chất lượng Poly Aluminium Chloride là để đánh giá hiệu quả của việc sử dụng Poly Aluminum Chloride (PAC) trong quá trình xử lý nước. Việc sử dụng sản phẩm PAC được chứng nhận đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình xử lý nước, giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người.

Khi doanh nghiệp đã làm thử nghiệm thì đảm bảo 100% chất lượng PAC khi xuất hiện sử dụng/lưu thông trên thị trường đều đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chất lượng tạo nên sự tin tưởng của khách hàng và uy tín trên thị trường khi cạnh tranh với các đối thủ khác.

Đối tượng thử nghiệm PAC

  • Hướng đến đối tượng chứng nhận hợp quy: Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 06A:2020/BCT áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh PAC, các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.
  • Hướng đến đối tượng thử nghiệm: là các nhà sản xuất, nhà cung cấp và các tổ chức sử dụng PAC để xử lý nước.

Nhà sản xuất cần thử nghiệm chất lượng để đảm bảo rằng sản phẩm PAC của họ đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu về chất lượng của các quy định và khách hàng.
Nhà cung cấp cần thử nghiệm chất lượng để đảm bảo rằng sản phẩm PAC được cung cấp đáp ứng yêu cầu của khách hàng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Các tổ chức sử dụng PAC để xử lý nước cũng cần thử nghiệm chất lượng để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng yêu cầu và đảm bảo hiệu quả trong quá trình xử lý nước. Các tổ chức này có thể bao gồm các nhà máy nước, các khu công nghiệp, các trạm xử lý nước thải, các khách sạn và bệnh viện, và các tổ chức có nhu cầu sử dụng PAC để làm sạch và khử trùng nước.
Và các cá nhân khác có nhu cầu liên quan…

Quy trình thử nghiệm Poly Aluminium Chloride

Chuẩn bị mẫu nước: Lấy mẫu nước từ nguồn cung cấp hoặc từ các bồn chứa nước để đánh giá chất lượng nước trước khi xử lý.
Thêm PAC vào mẫu nước: Dung dịch PAC được thêm vào mẫu nước với tỷ lệ được xác định trước đó. Thường thì tỷ lệ PAC sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như loại nước, mục đích sử dụng, nồng độ các chất đục và cứng.
Khuấy đều: Mẫu nước và dung dịch PAC được khuấy đều để đảm bảo sự phân tán đồng đều.
Chờ lắng: Sau khi khuấy đều, mẫu nước được để yên trong một thời gian ngắn để các hạt bẩn và các chất đục kết tụ lại thành các hạt lớn hơn.
Đo các chỉ tiêu nước: Sau khi chờ lắng, các chỉ tiêu chất lượng nước như độ đục, hàm lượng hữu cơ, hàm lượng kim loại nặng, độ pH và độ cứng của nước được đo lường.
So sánh kết quả: Kết quả của các chỉ tiêu được đo lường sau khi sử dụng PAC được so sánh với kết quả trước khi sử dụng PAC để đánh giá hiệu quả của việc sử dụng PAC trong quá trình xử lý nước.

Dịch vụ thử nghiệm tại Opacontrol

Dịch vụ chứng nhận hợp quy và thử nghiệm là giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp và tổ chức muốn đảm bảo rằng sản phẩm của họ đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng. Với Opacontrol, sự kết hợp phòng thử nghiệm và dịch vụ chứng nhận hợp chuẩn – hợp quy tại một nơi là giải pháp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Bằng cách sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến kiểm tra và chứng nhận, mà có thể tập trung hơn vào các hoạt động kinh doanh chính của mình.

Ưu điểm thử nghiệm Opacontrol

Trang thiết bị hiện đại: Trung tâm thí nghiệm kiểm định chất lượng Opacontrol được đầu tư phòng thử nghiệm với máy móc thiết bị hiện đại, chuyên sâu về vật liệu xây dựng, đảm bảo tính chính xác, trung thực của kết quả thử nghiệm.
Đội ngũ chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ thuật viên, thử nghiệm viên trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động thử nghiệm và chứng nhận vật liệu xây dựng;
Tận tâm với khách hàng: Opacontrol có thể hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp đạt được chứng nhận theo các tiêu chuẩn sản phẩm bằng năng lực của tổ chức chứng nhận nhiều năm kinh nghiệm và đầy đủ năng lực pháp lý.
Tiết kiệm: Thủ tục và chi phí rõ ràng, hợp lý đáp ứng toàn diện mọi yêu cầu của khách hàng, đem đến giá trị thực cho các doanh nghiệp hợp tác.

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG OPACONTROL

Website: https://opacontrol.vn/

Email: opa@opacontrol.vn

Facebook:https://www.facebook.com/opacontrol

SĐT: 024.22061628 – 19000206 – 1800.646480

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *