Tổng quan về Thử nghiệm vật liệu xây dựng

Các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, các chủ đầu tư công trình xây dựng luôn chú trọng kiểm soát chất lượng sản phẩm để đạt được những yêu cầu khắt khe của khách hàng, đảm bảo chất lượng công trình và đáp ứng yêu cầu pháp lý.

Tại sao nên thử nghiệm vật liệu xây dựng?

Ngành xây dựng luôn là một ngành mũi nhọn trong sự phát triển của Việt Nam. Công trình xây dựng có đạt được tiêu chuẩn chất lượng hay không phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của vật liệu xây dựng. Chính bởi vậy, các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, các chủ đầu tư công trình xây dựng luôn chú trọng kiểm soát chất lượng sản phẩm để đạt được những yêu cầu khắt khe của khách hàng, đảm bảo an toàn thi công, chất lượng công trình và đáp ứng yêu cầu pháp lý.

Ngoài các loại vật liệu xây dựng có yêu cầu bắt buộc chứng nhận và công bố hợp quy, được quy định tại QCVN 16:2017/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng. Thì thử nghiệm các loại vật liệu khác dùng trong công trình xây dựng là giải pháp cho nhà sản xuất, chủ đầu tư quản lý và giám sát được chính xác chất lượng các nguyên vật liệu xây dựng.

Dịch vụ thử nghiệm thế mạnh của Opacontrol

OPACONTROL cung cấp dịch vụ phân tích, kiểm định chất lượng và tính an toàn đối với các loại sản phẩm vật liệu xây dựng đáp ứng toàn diện các yêu cầu đa dạng của khách hàng. Phòng LAS-XD 635 được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng theo quyết định số 798/GCN-BXD ngày 22/11/2018, và đã đạt được giấy chứng nhận quản lý hệ thống chất lượng theo ISO 9001:2015

 

  • Thử nghiệm cửa đi, cửa sổ: Opacontrol là đơn vị có đầy đủ thiết bị thử nghiệm cửa nhựa, cửa gỗ, cửa kim loại, vách kính theo tiêu chuẩn TCVN 7451, TCVN 9366. Khách hàng có thể chứng kiến các hoạt động thử nghiệm cửa của Opacontrol. Các chỉ tiêu nổi bật như: xác định độ lọt khí, Độ kín nước, độ bền áp lực gió, kiểm tra kích thước, độ bền góc hàn thanh profile, độ bền va đập, lực đóng và mở lặp, độ giảm âm.

  • Thử nghiệm Vật liệu nội thất hoàn thiện: Nhôm, kính ván gỗ, sơn và các màng phủ polymer, bột bả, keo dán gạch, thạch cao
  • Thử nghiệm vật liệu xây: gạch đất sét nung, gạch bê tông, gạch terrazzo, bê tông và cấp phối bê tông, cát, đá, cốt liệu, xi măng v.v…
  • Thử nghiệm các vật liệu khác: kim loại, các sản phẩm kim loại, cao su và các chất dẻo, các loại ống, vật liệu composite, vật liệu polymer, vật liệu xốp, vật liệu chống thấm v.v…..

Opacontrol luôn chú trọng cập nhật, nâng cấp và hoàn thiện hệ thống phòng thử nghiệm với mục tiêu cung cấp dịch vụ thử nghiệm và phân tích chất lượng sản phẩm có độ tin cậy cao, hài hòa về tiêu chuẩn áp dụng, phù hợp năng lực và môi trường thí nghiệm.

Lợi ích khi thử nghiệm vật liệu xây dựng tại Opacontrol

Vật liệu xây dựng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định chất lượng thi công, chất lượng công trình xây dựng. Chính bởi vậy, thử nghiệm vật liệu xây dựng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

  • Trang thiết bị hiện đại: Trung tâm thí nghiệm kiểm định chất lượng Opacontrol được đầu tư phòng thử nghiệm với máy móc thiết bị hiện đại, chuyên sâu về vật liệu xây dựng, đảm bảo tính chính xác, trung thực của kết quả thử nghiệm.
  • Đội ngũ chuyên nghiệp: Đội ngũ kỹ thuật viên, thử nghiệm viên trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động thử nghiệm và chứng nhận vật liệu xây dựng;
  • Tận tâm với khách hàng: Opacontrol có thể hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp đạt được chứng nhận theo các tiêu chuẩn sản phẩm bằng năng lực của tổ chức chứng nhận nhiều năm kinh nghiệm và đầy đủ năng lực pháp lý.
  • Tiết kiệm: Thủ tục và chi phí rõ ràng, hợp lý đáp ứng toàn diện mọi yêu cầu của khách hàng, đem đến giá trị thực cho các doanh nghiệp hợp tác.

Để được tư vấn và kiểm tra chất lượng một cách tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi  công ty TNHH Chứng Nhận Và Kiểm Định Chất Lượng Opacontrol

Tin tức liên quan