TẤM CALCIUM SILICATE- GIẢI PHÁP MỚI CHO NGÀNH VẬT LIỆU

Calcium silicate là gì? Không phải ai cũng biết được khái niệm đó. Ở các nước tiên tiến tấm Calcium silicate đã trở nên rất quen thuộc. Giống như một vật liệu quan trong thiết kế ngành xây dựng. Cùng lịch sử phát triển gần một trăm năm thì ở Việt Nam, vật liệu này mới bắt đầu được biết đến. Loại sản phẩm này có thể đáp ứng linh hoạt các hạng mục khác nhau trong thi công.

Một trong những đặc tính quan trọng của tấm Calcium silicate đó là, đem lại khả năng “chịu nước” tuyệt vời. Đây là một trong những đặc điểm ưu việt nhất. Tại các khu vực miền Trung hoặc miền Tây Việt Nam. Là những khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt của thời tiết như: Nắng nóng, gió Lào và bão lũ thì việc xây dựng càng phải có những cải tiến vượt bậc hơn. Với khả năng “chịu nước” cực tốt, thì sản phẩm Calcium silicate thực sự phù hợp với các công trình trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm  và mưa nhiều .

Tham khảo:

Tìm hiểu quy trình sản xuát tro bay

Tìm hiểu tấm tường bê tông

Tấm calcium sicicate

Tấm calcium sicicate

1. Khái niệm Calcium silicate

Tấm Calcium silicate  là gì ? Tấm Calcium silicate là một loại vật liệu xây dựng có thành phần chính là khoáng vật Canxi silicát ( khoáng vật có mặt trong các loại vật liệu có chứa xi măng) . Nó được sản xuất thành  tấm  phẳng, siêu nhẹ với độ dày khác nhau để sử dụng vào các mục đích khác nhau tùy theo công trình.

Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay tấm Calcium silicate là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong . Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu truyền thống như: Chịu nước, cách âm chống cháy, thích hợp với nhiều kiểu thời tiết khác nhau, thi công nhanh chóng, lắp đặt dễ dàng… Trong những năm gần đây tấm Calcium silicate đã và đang nhận được nhiều niềm tin từ các nhà thầu thi công và khách hàng. Sản phẩm hiện có mặt tại hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam.

Tấm Calcium silicate được sản xuất với nhiều độ dày khác nhau  nhằm đáp ứng linh hoạt các hạng mục khác nhau như: làm sàn, vách ngăn tương bao, lót trần hay trang trí nội, ngoại thất với các độ dày thông dụng nhất là: 3.5mm, 4.5mm, 6mm, 8mm, 9mm, 10mm, 12mm. Ngoài ra, các độ dày cùng kích thước khác đều có thể sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

2. Thành phần cấu tạo

 Tấm Calcium silicate có thành phần cấu tạo chính gồm: Xi măng Portland, cát mịn,  bột đá vôi, sợi gỗ cellulose. Hãy cùng giải mã những thành phần chính nên trên xem có gì đặc biệt. Mà tạo nên thành phần tuyệt vời và được nhiều khách hàng tin dùng đến như vậy.

* Xi măng Portland giúp sản phẩm giảm độ co ngót. Tạo cường độ uốn, cường độ nén cao và khả năng chống thấm nước tốt.

* Cát và vôi nghiền siêu mịn (kích thước hạt 45µm). Các hạt nguyên liệu trong quá trình hấp tại nhiệt độ 2000 0C và áp suất 10 Psi tại môi trường bảo hòa độ ẩm sẽ tạo ra các khoáng Canxi silicát có độ sít đặc cao, cường độ lớn giúp tấm tăng độ cứng, và khả năng chống thấm nước.

* Sợi cellulose được nhập khẩu từ các nước hàn đới có nguồn gốc từ cây lá kim như gỗ thông, cây tùng bách xớ sợi có độ dài và mảnh giúp tăng cường độ uốn tạo độ dẻo dai cho sản phẩm.

3. Ứng dụng nổi bật

Tấm Calsium Silicate siêu bền là giải pháp tuyệt vời cho ứng dụng làm trần-tường-sàn nội, ngoại thất. Tấm tấm Calcium silicate đáp ứng hoàn hảo những nhu cầu trong công trình về chất lượng cũng như thi công nhanh chóng. Mang lại không gian sang trọng và thiết kế bền đẹp.

 Làm tường, vách ngăn nội thất.

Tấm calcicum silicate  ứng dụng làm tường, vách ngăn nội ngoại thất có tính bền, cách âm, chịu ẩm, chóng cháy. Trong công trình xây dựng bạn có thể sử dụng để thay thế tường xây bằng gạch hay xi măng có thời gian xây dựng lâu. Việc áp dụng này giúp cho công trình tiết kiệm chi phí rút ngắn thời gian thi công. Đặc biệt việc áp dụng này thuận lợi cho các công trình xí nghiệp, nhà cao tầng, nhà xưởng… cần xây dựng trong thời gian ngắn, thuận tiện cho việc di dời trong tương lai.

Làm vách ngăn

Đặc tính chịu ẩm tốt, thích ứng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong việc làm vách ngoại thất. Hoặc những nơi có độ ẩm cao như bếp, nhà tắm, phồng xông hơi, không lạnh…

Tấm  lót sàn

Lựa chọn tấm Canxi silicát thích hợp cho công trình làm lót sàn sẽ là lựa chọn thay thế cho bê tông tuyền thống hoặc ván gỗ ép. Với những khả năng siêu cứng, chóng ẩm, chóng cháy hiệu quả. Sản phẩm tấm được thiết kế tạo khổ sẵn để dễ dàng thi công sàn, gác lửng, cho các công trình khác nhau.

 Làm sàn, vách ngăn, trần thả.

Tấm trần được thiết kế trang trí trên nền tấm xi măng sợi. Với những tính năng đặc biệt tấm thường được sử dụng cho các công trình chịu nóng ẩm nhiều. Như nhà xưởng, xí nghiệp, văn phòng, tòa nhà thương mại, nhà dân dụng, hoặc nhà khung thép.

4. Kết luận.

Giống những gì đã chia sẻ phía trên, với sự xuất hiện của tấm Calcium silicate trên thị trường Việt Nam. Đã tạo nên điểm nhấn đầy màu sắc cho phân khúc thị trường trần và  vách, sàn trang trí. Tuy có nhiều ưu điểm là vậy, nhưng những sản phẩm hàng gian , hàng giả luôn xuất hiện song song trên thị trường. Để lựa chọn hoặc thử nghiệm tấm Calcium silicate nói riêng và thử nghiệm xi măng nói chung một cách đáng tin cậy nhất, hãy liên hệ với chúng tôi Opacontrol, đơn vị chủ quản của phòng LAS XD 635, nơi luôn đem lại sự chính xác cho khách hàng.

 

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG OPACONTROL

Website: https://opacontrol.vn/

Email: opa@opacontrol.vn

Facebook: https://www.facebook.com/opacontrol

SĐT: 1800.646480