Tác hại của việc không chứng nhận hợp quy giới hạn hàm lượng chì trong sơn QCVN 08:2020/BCT

Hiện nay, việc chứng nhận hợp quy hàm lượng chì trong sơn thật sự cần thiết và quan trọng. QCVN 08:2020/BCT do Cục Hóa Chất trình duyệt Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành kèm theo Thông tư số 51/2020/TT-BCT, có hiệu lực 01/07/2022.

Ảnh hưởng của chì 

Chì trong sơn

Chì trong sơn

Chì là chất độc tích lũy ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể. Khi chì được hấp thụ và lưu trữ sẽ tiếp xúc nội bộ liên tục với các cơ quan khác. Nhiễm độc chì hoàn toàn có thể phòng ngừa.

Việc sử dụng chì tràn lan trong các sản phẩm đã dẫn đến vấn đề ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng.

Với công dụng chính là giữ màu sơn bền lâu, không bị tác động thời tiết rửa trôi, chì đã được sử dụng trong các loại sơn tường.

Tác hại khi không chứng nhận hợp quy giới hạn hàm lượng chì trong sơn 

Sơn

Loại bỏ chì trong sơn là xu hướng chung của thế giới cũng như yêu cầu an toàn cho môi trường và người sản xuất, sử dụng các sản phẩm sơn. Tại Việt Nam, việc kiểm soát hàm lượng chì trong hóa chất nói chung và trong sơn nói riêng đang từng bước chặt chẽ hơn.

Đối với con người, sẽ ảnh hưởng liên tục và tổn thương vĩnh viễn đến sức khỏe cũng như trí tuệ và tinh thần… và còn rất nhiều các tác hại nguy hiểm khác mà chúng ta không thể chủ quan được.

Đối với doanh nghiệp, sản phẩm sơn không có chứng nhận giới hạn hàm lượng chì sẽ khó tạo niềm tin cho người tiêu dùng về nguồn gốc cũng như chất lượng. Tiếp đó, khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp trên thị trường sẽ vô cùng thấp, uy tín của thương hiệu cũng sụt giảm gây rủi ro cao về việc sản xuất và kiểm soát chất lượng theo thời gian.

Từ đó, có thể thấy rằng việc công bố chứng nhận hợp quy giới hạn hàm lượng chì trong sơn là việc mang tính bắt buộc đối với các đơn vị sản xuất và nhập khẩu.

Phạm vi và đối tượng cần chứng nhận

Quy chuẩn kỹ thuật này quy định về yêu cầu kỹ thuật, phương pháp thử và các quy định về quản lý đối với hàm lượng chì trong các loại sơn được quy định sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam

Quy chuẩn này áp dụng với tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các loại sơn được quy định , các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Chứng nhận QCVN 08:2020/BCT tại OPACONTROL

  • Trung tâm thí nghiệm được đầu tư phòng thử nghiệm với máy móc thiết bị hiện đại, chuyên sâu về vật liệu xây dựng, đảm bảo tính chính xác, trung thực.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, nhiều kinh nghiệm
  • Hướng dẫn tận tâm, thủ tục chi phí rõ ràng, hợp lý đem đến giá trị thực cho các doanh nghiệp hợp tác

Để được tư vấn và kiểm tra chất lượng một cách tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi công ty TNHH Chứng Nhận và Kiểm Định Chất Lượng Opacontrol. Hotline: 1900.0206 hoặc qua email: opa@opacontrol.vn

 

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG OPACONTROL

Website: https://opacontrol.vn/

Email: opa@opacontrol.vn

Facebook: https://www.facebook.com/opacontrol

SĐT: 024.22061628 - 19000206 - 1800.646480