Sự cấp thiết của việc ban hành quy chuẩn hàm lượng chì trong sơn công nghiệp

Để chọn lựa loại sơn phù hợp và không độc hại cho chính gia đình mình, OPAcontrol khuyến nghị người tiêu dùng nên chọn những loại sơn đã được công bố hợp quy theo QCVN 08:2020/BCT về giới hạn hàm lượng chì trong sơn.

Tác hại của ô nhiễm chì tới sức khỏe

cấu trúc

cấu trúc

Theo Tổ chức Y tế thế giới, ước tính năm 2000, trên thế giới có khoảng 120 triệu người bị phơi nhiễm chì, trong đó chủ yếu là trẻ em, mỗi năm ghi nhận thêm mới khoảng 600.000 trẻ em bị ảnh hưởng trí tuệ và 143.000 trường hợp tử vong do tiếp xúc chì.

Nhiễm chì có thể gây các tổn thương phức tạp lên các cơ quan và hệ cơ quan quan trọng trong cơ thể. Nguy cơ nhiễm độc chì từ nhiều nguồn khác nhau như xăng, sơn, ô nhiễm môi trường… Ảnh hưởng của phơi nhiễm chì gây rối loạn, biến chứng suốt cuộc đời, gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng mà còn di truyền từ đời này sang đời khác.

Ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn hàm lượng chì trong sơn – QCVN 08:2020/BCT

Ngày 21/12/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 51/2020/TT-BCT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn hàm lượng chì trong sơn. Theo đó, hàm lượng chì trong sơn được giới hạn ở mức quy định. Đối tượng áp dụng quy chuẩn công bố hợp quy theo QCVN 08:2020/BCT này là các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các loại sơn theo quy định, các cơ quan quản lý Nhà nước và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Dịch vụ chứng nhận hợp quy sơn QCVN 08:2020/BCT

OPAcontrol là tổ chức được các cơ quan chức năng của BỘ CÔNG THƯƠNG chỉ định để thực hiện công tác chứng nhận hợp quy theo QCVN 08:2020/BCT về giới hạn hàm lượng chì trong sơn.

Doanh nghiệp được OPAcontrol hỗ trợ đầy đủ và trọn gói các thủ tục với mức chi phí hợp lý nhất. Giấy chứng nhận do OPAcontrol cấp có giá trị pháp lý và được chấp nhận khi doanh nghiệp làm thủ tục công bố chất lượng, thủ tục kiểm tra nhà nước.

Để được tư vấn và kiểm tra chất lượng một cách tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi  công ty TNHH Chứng Nhận Và Kiểm Định Chất Lượng Opacontrol. Hotline: 1800.646480 hoặc qua email: opa@opacontrol.vn