OPACONTROL Tư Vấn Tiêu Chuẩn ISO 9001 nhiệt tình với chi phí hoàn hảo

Chứng nhận ISO 9001 là chứng nhận về hệ thống quản lý chất lượng, nâng cao uy tín, giá trị sản phẩm mỗi doanh nghiệp. Hiểu được nhu cầu đó, cùng Opacontrol tìm hiểu thêm về dịch vụ tư vấn ISO 9001 nhé.

1. Chứng nhận ISO 9001 là gì

ISO 9001 nằm trong bộ tiêu chuẩn quốc tế ISO 9000 - bộ tiêu chuẩn được lập ra nhằm giúp các tổ chức xây dựng, áp dụng và vận hành hệ thống quản lý có hiệu lực. ISO 9001:2015 là phiên bản mới nhất hiện nay của ISO 9001. Chứng nhận ISO 9001 là chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng, tổ chức đánh giá, công nhận một doanh nghiệp, tổ chức áp dụng hệ thống chất lượng theo các điều khoản của tiêu chuẩn ISO 9001.

Iso

 Uỷ ban Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO

2. Giá trị nhận được từ dịch vụ tư vấn ISO 9001 tại OPA

Không chỉ hữu ích đối với khu vận hành, quản lý, đạt được chứng nhận ISO 9001 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể:

a. Giá trị quốc tế 

Doanh nghiệp được Opacontrol tư vấn hệ thống quản lý chất lượng, hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng hệ thống chất lượng theo các điều khoản của ISO 9001:2015 sao cho hiệu quả nhất, giúp doanh nghiệp nhận được chứng chỉ ISO 9001 hợp pháp và có giá trị quốc tế trên toàn thế giới. Chứng nhận ISO 9001 là một lời khẳng định rằng hệ thống quản lý chất lượng của doanh nghiệp đạt chuẩn mực quốc tế, uy tín và bền vững.

b. Giảm thiểu chi phí

Doanh nghiệp đạt chứng nhận ISO 9001 có được một hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn mực quốc tế với sự hiệu quả giúp giám sát, kiểm tra và nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ, giảm số lượng sản phẩm/dịch vụ không đảm bảo yêu cầu, giảm chi phí sản xuất, cho phép lãnh đạo quản lý tăng cường hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp: nâng cao sự tin cậy nội bộ tập trung vào mục tiêu rõ ràng, các quá trình có hiệu lực. Ngoài ra, dịch vụ tư vấn ISO 9001 của Opacontrol còn mang đến dịch vụ với chi phí hợp lý, tiết kiệm và vẫn đảm bảo chất lượng cho doanh nghiệp. 

c. Đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng

Doanh nghiệp với nhu cầu tư vấn ISO 9001 với nhiều mục đích khác nhau như muốn nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, muốn đáp ứng yêu cầu của đối tác, khách hàng và yêu cầu của pháp luật,.. Opacontrol đồng hành và thấu hiểu nhu cầu của từng khách hàng, tư vấn, hỗ trợ khách hàng cho phù hợp với yêu cầu, quy mô, loại hình doanh nghiệp, từ đó giúp doanh nghiệp đạt được chứng nhận ISO 9001:2015.

d. Nâng cao khả năng của nhân sự

Hướng dẫn/bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nhân sự quản lý hệ thống, hiểu và thực thi hoạt động của hệ thống, tự kiểm tra giám sát nội bộ và có đầy đủ năng lực nhằm tự phát triển, hoàn thiện và mở rộng phạm vị sử dụng hệ thống ISO 9001.

e. Hỗ trợ các thủ tục pháp lý

Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ đầy đủ các thủ tục pháp lý, đáp ứng kịp thời các nhu cầu của doanh nghiệp với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm và chuyên nghiệp. Doanh nghiệp được Opacontrol hỗ trợ các thủ tục pháp lý của cơ quan nhà nước liên quan về điều kiện sản xuất theo mỗi ngành nghề, hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm và công bố lưu hành sản phẩm…

Chứng nhận ISO 9001:2015 đem lại nhiều lợi ích

Chứng nhận ISO 9001:2015 đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Dịch vụ khác:

Phân biệt chứng chỉ và chứng nhận iso 9001

Chứng nhận hợp chuẩn sơn alkyd

3. Quy trình tư vấn ISO 9001

Bước 1: Đăng ký chứng nhận, thỏa thuận với tổ chức chứng nhận 

- Đăng ký chứng nhận: Doanh nghiệp cần thống nhất với tổ chức chứng nhận về bản đăng ký chứng nhận và hợp đồng. 

 - Phiếu Đăng ký chứng nhận bao gồm những thông tin liên quan của doanh nghiệp. Ví dụ: Tên doanh nghiệp, địa điểm khảo sát, lĩnh vực hoạt động, số lượng nhân sự v.v 

 - Các thông tin trên là vô cùng cần thiết đối với tổ chức chứng nhận khi thực hiện những bước kế tiếp. 

 - Opacontrol sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thông qua việc đăng ký và đàm phán với tổ chức chứng nhận.

Bước 2: Tiếp nhận thông tin, lập kế hoạch đánh giá

- Tổ chức chứng nhận tiếp nhận các thông tin theo yêu cầu của Doanh nghiệp. Sau đó, Tổ chức chứng nhận xử lý thông tin và lên kế hoạch đánh giá cho khách hàng.

- Kế hoạch đánh giá sẽ cơ bản sẽ có những thông tin chứng nhận. Ví dụ gồm: thời gian đánh giá; địa điểm đánh giá, thông tin về chuyên gia tư vấn, nội dung đánh giá...

- Kế hoạch đánh giá sẽ hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc hoàn thiện những nội dung đánh giá.

Bước 3: Đánh giá tài liệu và chứng nhận tại hiện trường

- Việc đánh giá chứng nhận thường thực hiện theo 02 bước quan trọng. Một là, đánh giá thông qua hệ thống tài liệu của Doanh nghiệp. Hai là, đánh giá thực tiễn ở nhà xưởng làm việc, nơi doanh nghiệp hoạt động.

- Các chuyên gia đánh giá của Tổ chức chứng nhận sẽ kiểm tra những tài liệu, quy trình, hướng dẫn. .. và thực tế hoạt động, kinh doanh của Doanh nghiệp có tuân thủ với các điều khoản của tiêu chuẩn ISO 9001 hay không.

- Chuyên gia đánh giá sẽ tiến hành công việc theo nguyên tắc minh bạch, khách quan và tôn trọng những qui định của pháp luật về đánh giá chứng nhận.

Kết quả bước đánh giá này là bằng chứng xác thực về việc Hệ thống quản lý của doanh nghiệp có phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001 hay không.

Bước 4: Thẩm xét hồ sơ đánh giá

Sau khi đã có kết quả đánh giá của chuyên gia đánh giá chứng nhận, tổ chức chứng nhận sẽ xem xét, hoàn thiện hồ sơ để cấp giấy chứng nhận.  Tổ chức chứng nhận sẽ gửi cho doanh nghiệp một bản demo giấy chứng nhận bao gồm các thông tin giống như một chứng nhận ISO chính thức qua email. Sau khi nhận được bản demo, doanh nghiệp có trách nhiệm kiểm tra chính xác các thông tin.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận, bàn giao hồ sơ

- Sau quá trình thẩm xét hồ sơ và xác nhận thông tin chứng chỉ, doanh nghiệp sẽ được tổ chức chứng nhận cấp một giấy chứng nhận ISO. Giấy chứng nhận này có hiệu lực ba năm, thời hạn giám sát tối thiểu 12 tháng/lần.

- Sau khi đã cấp giấy chứng nhận, để đảm bảo hiệu lực của Giấy chứng nhận ISO 9001; Doanh nghiệp cần tiếp tục tiến hành kiểm tra giám sát mỗi năm và chứng nhận lại sau 03 năm.

4. Chi phí cấp chứng chỉ ISO 9001

Tùy vào nhu cầu, quy mô và loại hình doanh nghiệp, Opacontrol.vn đưa ra chi phí cấp chứng chỉ ISO 9001 trọn gói với chi phí hợp lý, tiết kiệm và đảm bảo hiệu quả.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn ISO 9001, Opacontrol cam kết với khách hàng: 

  • 100% doanh nghiệp đạt được chứng nhận hợp pháp và có giá trị quốc tế trong thời gian sớm nhất

  • Giá tốt phải chăng, tối ưu cho doanh nghiệp

  • Đồng hành cùng khách hàng, đáp ứng phù hợp yêu cầu, bối cảnh doanh nghiệp

  • Đội ngũ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, hỗ trợ hướng dẫn doanh nghiệp phụ trách hệ thống

Doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn tiêu chuẩn ISO 9001 một cách tối ưu xin liên hệ công ty TNHH Chứng nhận và Kiểm định Chất lượng Opacontrol qua 19000206 - 1800.646480 hoặc tìm đến những thông tin chi tiết dưới đây để nhận báo giá cụ thế.