Giới thiệu dịch vụ

1. Giới thiệu dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống lạnh các loại

Kiểm định hệ thống lạnh là kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống lạnh theo một quy trình kiểm định nhằm đánh giá và xác nhận sự phù hợp tình trạng kỹ thuật an toàn của hệ thống lạnh được quy định theo quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng theo Thông tư số 05/2014/TT-BLĐTBXH và Thông tư số 07/2014/TT-BLĐTBXH được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.

Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Opa Vietnam (Opa Vietnam CE) đã được chỉ định để thực hiện kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống lạnh các loại.

2. Một số tiêu chuẩn áp dụng kiểm định hệ thống lạnh:

TCVN 6104:1996 Hệ thống máy lạnh dùng để làm lạnh và sưởi – Yêu cầu an toàn;

TCVN 8366:2010  Bình chịu áp lực - Yêu cầu về thiết kế và chế tạo;

TCVN 6008:1995 Thiết bị áp lực – Mối hàn – Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp kiểm tra;

TCVN 7472:2005 Thiết bị áp lực – Hàn liên kết.

3. Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống lạnh các loại

Khi tiến hành kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống lạnh phải thực hiện theo trình tự sau:

  • Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài hệ thống lạnh: Kiểm tra mặt bằng đặt thiết bị, hệ thống nối đất an toàn điện, các thiết bị đo lường, kiểm tra bảo ôn, cách nhiệt, kiểm tra giải nhiệt, tản nhiệt...;
  • Kiểm tra kỹ thuật bên trong hệ thống lạnh: Kiểm tra tình trạng bề mặt kim loại các bộ phận chịu áp lực của bình bên trong bằng trực quan và thông qua thiết bị chuyên ngành;
  • Thử nghiệm: Thử bền và thử kín;
  • Kiểm tra vận hành hệ thống lạnh: Kiểm tra vận hành theo điều kiện làm việc của thiết bị, kiểm tra van an toàn, thiết bị chỉ báo…

4. Chu kỳ kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống lạnh các loại

Việc kiểm  định kỹ thuật an toàn hệ thống lạnh các loại phải  được thực hiện trong những trường hợp sau:

  • Sau khi lắp đặt, trước khi đưa vào sử dụng hệ thống lạnh;
  • Sau khi tiến hành cải tạo, sửa chữa lớn hệ thống lạnh;
  • Sau khi thiết bị xẩy ra tai nạn, sự cố nghiêm trọng và đã khắc phục xong;
  • Hết hạn kiểm định an toàn thiết bị hoặc trước thời hạn theo đề nghị của cơ sở quản lý, sử dụng thiết bị.

 

 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Kiểm định an toàn hệ thống lạnh là yêu cầu bắt buộc đối với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. Công tác kiểm định không những phát hiện và tiên đoán những hư hỏng để có biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, mà còn giúp tổ chức, doanh nghiệp nâng cao hình ảnh và thương hiệu, đáp ứng các yêu cầu theo quy định của Nhà nước, giảm thiểu các chi phí liên quan.

Dưới đây là một loạt những lợi ích to lớn mà dịch vụ kiểm định an toàn hệ thống lạnh của Opa Vietnam CE có thể mang lại:

1. Opa Vietnam CE là đơn vị được chỉ định thực hiện kiểm định an toàn

Ngày 30/10/2014, Opa Vietnam CE được Cục An toàn lao động – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo Chỉ định số 408/QĐ-ATLĐ. Thực hiện kiểm định an toàn thiết bị điện là minh chứng cho việc tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam của một doanh nghiệp.

2. Opa Vietnam CE là đơn vị có lịch sử hình thành lâu đời, có tiềm lực cung cấp dịch vụ kiểm định an toàn tuân theo quy chuẩn Việt Nam

Theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, tất cả hệ thống lạnh công nghiệp thuộc danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo Thông tư số 53/2016/BLĐTBXH thì bắt buộc phải kiểm định.Tại Opa Vietnam CE, quy trình kiểm định thiết bị này tuân thủ chặt chẽ các trình tự, thủ tục kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu, định kỳ và bất thường theo những quyết định và thông tư đã được ban hành. Chúng tôi tự hào là đơn vị có kinh nghiệm thực hiện giám định, kiểm định, chứng nhận nhiều năm qua và đã trở thành đối tác uy tín của các công ty, tập đoàn cả trong và ngoài nước.

3. Opa Vietnam CE đặt chất lượng dịch vụ và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu

Hệ thống lạnh có bộ phận là thiết bị áp lực, rất dễ gây ra cháy nổ. Thực tế hằng năm, nhiều vụ nổ phòng lạnh, máy lạnh đã xảy ra ở Việt Nam, gây thiệt hại khó lường tới tài sản, thậm chí là gây chết người. Đáng buồn hơn là có không ít đơn vị quản lý chỉ quan tâm đến giấy tờ, chi phí kiểm định để đối phó cơ quan quản lý nhà nước mà bỏ qua chất lượng của hoạt động kiểm định. Đến với Opa Vietnam CE, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng hệ thống lạnh sau khi qua kiểm định, phòng tránh được tối đa các tai nạn lao động, đảm bảo an toàn cho con người trong quá trình sử dụng, giảm thiểu các chi phí liên quan.

4. Kiểm định từ Opa Vietnam CE được thừa nhận trên phạm vi toàn thế giới

Đây là một lợi thế vô cùng thiết thực và quan trọng, bởi hiện nay, tòan cầu hóa và thương mại quốc tế đang không ngừng phát triển. Việc sở hữu tem hợp quy cho hệ thống lạnh  góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh, tạo dựng niềm tin từ phía khách hàng, từng bước mở rộng và phát triển thương hiệu của mình không chỉ trên thị trường trong nước mà cả trên thị trường khu vực và quốc tế.

5. Thời gian và chi phí kiểm định hợp lý

Opa Vietnam CE có chức năng chứng nhận hệ thống quản lý ISO 9001 kết hợp với quy chuẩn, do đó tiết kiệm thời gian của khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng mức giá cạnh tranh nhất khi làm việc với đội ngũ chuyên gia am hiểu nhiều lĩnh vực và từng qua đào tạo bài bản ở các nước có kinh nghiệm áp dụng thành công kiểm định an toàn hệ thống lạnh trên thế giới.

6. Công ty chứng nhận và kiểm định Opa Vietnam CE hỗ trợ nhu cầu của khách hàng một cách đa dạng

Opa Vietnam CE không những có phòng thử nghiệm riêng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo quá trình đánh giá, chứng nhận mẫu thử được diễn ra chính xác và trung thực mà còn có các chi nhánh, văn phòng trên khắp cả nước, cung cấp dịch vụ một cách đa dạng: kiểm định, giám định, thẩm định gía, môi trường, chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn, đào tạo,… Đồng thời, công tác hỗ trợ các dịch vụ sau kiểm định hệ thống lạnh cũng được đảm bảo.

 

 

 

 

 

Năng lực kiểm định

Công ty chứng nhận và kiểm định Opa Vietnam (Opa Vietnam CE) được chỉ định kiểm định an toàn kỹ thuật thiết bị lạnh các loại theo quyết định số 22/QĐ-ATLĐ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 

Đăng ký kiểm định

Hoặc điền thông tin đầy đủ vào biểu mẫu tại đây.

Tin tức liên quan