Hàm lượng formaldehyde trong keo dán gỗ cần kiểm soát chặt chẽ hơn

Theo tầm nhìn dài hạn, để nâng cao chất lượng cũng như uy tín của sản phẩm gỗ Việt Nam trên thị trường, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đã đặt ra mục tiêu bảo vệ sức khoẻ của nhà sản xuất và người sử dụng sản phẩm gỗ ban hành quy chuẩn QCVN 03-01:2018/BNNPTNT kiểm soát hàm lượng forrmaldehyde trong keo dán gỗ.

Sử dụng keo dán gỗ thiếu chất lượng chưa được kiểm soát


 su-dung-keo-dan-go-chua-duoc-kiem-soat-chat-che

                                                                                            Nguồn: Internet
Với nguồn tài nguyên phong phú, Việt Nam là một trong những nước sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm gỗ lớn trên thế giới.
Nhiều nhà chế biến gỗ, đặc biệt là nhà sản xuất gỗ ép tỉ trọng trung bình MDF và ván dăm vẫn sản xuất keo dán để phục vụ cho nhu cầu của riêng và nhiều doanh nghiệp đã nhập khẩu loại kém chất lượng cho thị trường trong nước. 
Thực tế, nhiều nhà chế biến gỗ vẫn sử dụng keo dán chất lượng thấp để giảm chi phí sản xuất, chủ yếu tại thị trường trong nước. Chất lượng keo dán gỗ ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm gỗ cũng như sức khoẻ của người sản xuất và người sử dụng.
Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có áp suất hơi cao ở nhiệt độ bình thường bao gồm trong keo gỗ như hàm lượng formaldehyde có tác động bất lợi rất lớn đến con người và môi trường. Điều này đòi hỏi Nhà Nước phải nhanh chóng áp dụng tiêu chuẩn và các quy định kỹ thuật để quản lý và kiểm soát chất lượng keo dán gỗ.

Chứng nhận hợp quy hàm lượng formaldehyde trong keo dán gỗ 

hop-quy-san-pham-keo-dan-go

 

Keo dán gỗ là nguyên liệu không thể thiếu trong ngành công nghiệp gỗ - Vậy để đảm bảo chất lượng chung cho cả hệ sinh thái, cũng như việc sử dụng sản phẩm, các đơn vị sản xuất, nhập khẩu cần chứng nhận hợp quy sản phẩm keo dán của mình để khẳng định chất lượng cũng như giá trị của doanh nghiệp mình.

Ngày 25/10/2022, Bộ Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn đã ra thông tư số 16/2022/TT-BNNPTNT ban hành QCVN 03-01:2022/BNNPTNT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về keo dán gỗ. Thông tư này có hiệu lưc thi hành kể từ ngày 25/04/2023 theo đó các loại keo dán gỗ được sản xuất trong nước, nhập khẩu và lưu thông trên thị trường Việt Nam thuộc Phụ lục A của Quy chuẩn đều phải được công bố hợp quy phù hợp với quy định về giới hạn hàm lượng formaldehyde tư do.

Căn cứ theo Khoản 3 Điều 19 Nghị định 119/2017/NĐ-CP sửa đổi bổ sung bởi điểm b khoản 33 Điều 2 Nghị định 126/2021/NĐ-CP quy định như sau:

"Điều 19. Vi phạm quy định về hợp quy
3. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây trong sản xuất sản phẩm, hàng hóa là đối tượng phải công bố hợp quy theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật tương ứng:";


Hiểu rõ những khó khăn các Doanh nghiệp khi đáp ứng các yêu cầu từ Các cơ quan quản lý Nhà nước, chúng tôi: Công ty TNHH Chứng nhận và Kiểm định chất lượng Opacontrol cung cấp chuyên nghiệp dịch vụ chứng nhận, kiểm tra hàng nhập khẩu, thử nghiệm đối với sản phẩm keo dán gỗ theo QCVN 03-01:2022/BNNPTNT.

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG OPACONTROL

Website: https://opacontrol.vn/

Email: opa@opacontrol.vn

Facebook:https://www.facebook.com/opacontrol

SĐT: 024.22061628 - 1800.6464.80

Hãy liên hệ với Opacontrol để biết thêm thông tin về dịch vụ thử nghiệm hàm lượng formaldehyde trong keo dán gỗ

Tin khác

Cát tự nhiên có cần phải chứng nhận hợp quy theo QCVN16:2023/BXD không

Có cần phải chứng nhận hợp quy cát tự nhiên theo Quy chuẩn QCVN 16:2023/BXD...

Bóng đèn huỳnh quang một đầu là gì? Có cần phải chứng nhận hợp quy không

Bóng đèn huỳnh quang một đầu là gì? Yêu cầu kỹ thuật với mức đo thủy ngân...

Kiểm tra mác bê tông | Xác định cường độ chịu nén của bê tông

Mác bê tông không chỉ đơn thuần là con số, mà còn là biểu tượng của sức mạnh...

Tiêu chuẩn chung bê tông cốt thép là gì| Những yêu cầu quyết định chất lượng

Bê tông cốt thép có rất nhiều tiêu chuẩn quy định về chất lượng, trước khi đi...

Khái niệm cao su chịu dầu? Cao su chịu dầu trên thị trường ngày nay

Cao su chịu dầu là sản phẩm được sản xuất từ 1 trong 3 cao su tổng hợp NBR,...

Sử dụng tấm xi măng làm vật liệu lót sàn, tường, vách ngăn

tấm xi măng là loại tấm khổ lớn có kích thước quy định, cấu tạo gồm xi măng...