CARB

Chứng chỉ CARB P2 chính là tấm vé thông hành của doanh nghiệp sản xuất ván gỗ công nghiệp khi thâm nhập vào thị trường Mỹ nói riêng và các thị trường lớn nói chung.

Nội dung chính[Ẩn]
  • Giới thiệu dịch vụ
  • Lợi ích khi sử dụng dịch vụ
  • Quy trình chứng nhận
  • Đăng ký chứng nhận

Giới thiệu dịch vụ

1. Dịch vụ chứng nhận CARB P2 là gì?

Ngày 26/04/2007 tại bang California, Hội đồng quản trị tài nguyên không khí California (California Air Resources Board - CARB) chấp thuận một điều lệnh hướng dẫn kiểm soát khí thải (Airborne Toxic Control Measure - ATCM) với mục tiêu giảm phát thải formaldehyde từ các sản phẩm gỗ công nghiệp như plywood, MDF và HDF.

Các điều lệnh trong ATCM đặt vai trò và nghĩa vụ khác nhau để các nhà sản ván công nghiệp sản xuất, các nhà phân phối, nhà nhập khẩu, chế tạo, cũng như các nhà bán lẻ áp dụng. Để đảm bảo các nhà sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn ATCM, các nhà sản xuất phải được chứng nhận bởi bên thứ ba (TPC) đó là CARB phê duyệt.

Chứng nhận CARB P2 thực chất là một chứng nhận liên quan đến việc kiểm tra khí thải độc lập của bang và kiểm toán nhà máy trong các quá trình sản xuất cho các nhà máy chủ yếu ở California, Hoa Kỳ và được áp dụng rộng rãi,  kể cả các dòng ván được sản xuất ở Việt Nam muốn xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ cũng phải đạt được chứng nhận này mới được phép nhập.

2. Tại sao phải chứng nhận CARB P2?

Hoa Kỳ là một thị trường lớn nhưng cũng rất khắt khe, họ luôn có yêu cầu cao với các mặt hàng tiêu dùng đặc biệt là các sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Với cả các mặt hàng sản xuất trong nước và nhập khẩu, họ đều kiểm soát chất lượng hàng hóa bằng các tiêu chuẩn hết sức nghiêm ngặt. Không nằm ngoài số đó, sản phẩm gỗ công nghiệp khi xuất khẩu vào Mỹ cần phải tuân thủ tiêu chuẩn TSCA Title VI/CARB P2.

  • TSCA Title VI ( Toxic Substances Control Act) là tiêu chuẩn được đưa ra bởi Ủy ban Bảo vệ Môi trường Mỹ EPA (United States Environment Protection Agency);
  • Tiêu chuẩn CARB P2 (California Air Resources Board): Kiểm soát sự phát thải Formandehyde với sản phẩm ván gỗ công nghiệp.

Tất cả sản phẩm ván gỗ công nghiệp khi xuất khẩu vào Mỹ cần phải tuân thủ tiêu chuẩn TSCA Title VI/CARB P2.Một số quốc gia lớn cũng coi tiêu chuẩn CARB P2 như là chuẩn mực cho các sản phẩm ván gỗ được sản xuất, nhập khẩu và tiêu thụ tại nước họ.

Hiện tại Opa Vietnam CE là đại diện duy nhất tại Việt Nam của MUTU, là một trong số ít những tổ chức chứng nhận được chỉ định trực tiếp bởi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) và Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB) với mã số TPC 6, để cấp chứng chỉ cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Phạm vi chứng nhận:

  • Ván MDF (Medium - Density Fiberboard);
  • Ván dăm (PB - Particleboard);
  • Ván ép bằng gỗ cứng (HWPW - Hardwood Plywood).

Tin tức liên quan