Chứng nhận hợp quy sơn - QCVN 08:2020/BCT

Bắt đầu từ 1/7/2022, mọi sản phẩm sơn đều phải có chứng nhận hợp quy sơn giới hạn hàm lượng chì theo Quy chuẩn Việt Nam QCVN 08:2020/BCT. Đây là hoạt động mang tính chủ đạo về đánh giá – xác nhận chất lượng sản phẩm, hàng hoá trong quán trình sản xuất – nhập khẩu – kinh doanh sản phẩm sơn có chứng nhận hợp quy.

Quy định QCVN 08:2020/BCT

Chứng nhận hợp quy sơn

Chứng nhận hợp quy sơn

Cục Hoá Chất – Bộ Công Thương đã ban hành văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới việc sản xuất – nhập khẩu – kinh doanh sản phẩm sơn phải đáp ứng chỉ số về hàm lượng chì được quy định đối với từng loại. Và đặc biệt phải được kiểm nghiệm, công bố hợp quy trước khi lưu hành trên toàn quốc.

Qua đó, quy định đã nêu rõ về các yêu cầu kỹ thuật, phương pháp thử, hàm lượng chì trong các sản phẩm sơn, quy định vật liệu sơn đảm bảo về độ an toàn và tính chính xác khi thực hiện.

Quy định kỹ thuật

Sản phẩm sơn phải kiểm nghiệm đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật theo QCVN 08:2020/BCT là bắt buộc để sản phẩm được lưu hành trơn tru, vẫn đáp ứng được độ an toàn cho môi trường nói chung và sức khoẻ con người nói riêng.

Danh mục sơn cần chứng nhận hợp quy

  1. Sơn làm từ các loại polyme tổng hợp hoặc các polyme tự nhiên đã biến đổi về mặt hoá học, đã phân tán hoặc hoà tan trong môi trường không chứa nước 
  2. Sơn làm từ các loại polyme tổng hợp hoặc các polyme tự nhiên đã biến đổi về mặt hoá học, đã phân tán hoặc hoà tan trong môi trường nước
  3. Các loại sơn khác; thuốc màu đã pha chế dùng để hoàn thiện da

Mục tiêu chứng nhận

Yêu cầu này sẽ xác định được mức độ an toàn của sản phẩm khi sử dụng không gây tác động hay ảnh hưởng xấu tới sưc khoẻ con người và môi trường sống.

Nơi cấp giấy chứng nhận hợp quy sơn

Hiện nay doanh nghiệp có thể xin giấy chứng nhận hợp quy sơn ở Tổ chức chứng nhận được cấp phép hoạt động. Opacontrol là tổ chức cung cấp dịch vụ chứng nhận và giám định được công nhận, thừa nhận rộng rãi tại Việt Nam mang đến sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ tại Opacontrol

Opacontrol lưu ý cho quý khách dù không bắt buộc nhưng muốn đảm bảo chất lượng sản phẩm và nâng cao năng lực của sản phẩm sơn, thì ngoài việc làm chứng nhận hợp quy Sơn, doanh nghiệp nên tiến hành chứng nhận hệ thống quản lỹ chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. 

Khi đăng ký chứng nhận đồng thời hợp quy sơn và hệ thống quản lý ISO 9001, doanh nghiệp sẽ được tối ưu trải nghiệm về thời gian, chi phí chứng nhận bên Opacontrol, ngoài ra sẽ đồng hành xuyên suốt trong chặng đường chứng nhận để hướng dẫn một cách tốt nhất cho doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ chứng nhận, kiểm định vui lòng liên hệ với chúng tôi - công ty TNHH Chứng Nhận Và Kiểm Định Chất Lượng Opacontrol. Hotline: 19000206 - 1800.646480 hoặc qua email opa@opacontrol.vn