Chứng nhận hợp quy cát xây QCVN 16:2019/BXD

Chứng nhận hợp quy cát xây là hoạt động bắt buộc phải thực hiện đối với các tổ chức khai thác, sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng. Quy chuẩn áp dụng là QCVN 16:2019/BXD.

Chứng nhận hợp quy cát xây dựng theo quy chuẩn hợp quy quốc gia về chất lượng

Cát xây dựng có khác cát thường?

Cát xây dựng là gọi chung cho nhiều loại cát như cát tự nhiên, cát nghiền, cát hỗn hợp đã đạt tiêu chuẩn để sử dụng cho xây dựng. Đây là nguyên vật liệu dạng hạt nguồn gốc tự nhiên. Hiện nay cát xây dựng được chia làm 4 loại thông dụng: Cát vàng xây dựng, cát san lấp, cát xây tô và cát bê tông.

Tại sao cần chứng nhận hợp quy cát xây?

  • Chứng nhận chất lượng trước khi tiêu thụ trên thị trường sẽ đảm bảo về thủ tục pháp lý rõ ràng, không gây hoang mang cho người tiêu dùng
  • Dễ dàng tham gia, cấp phép hơn trong lĩnh vực hoạt động
  • Gia tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ công trình

Có rất nhiều hậu quả không thể lường trước nếu như chưa hợp quy cát xây dựng mà đã đem tiến hành trên các công trình.

Hợp quy cát phù hợp với ai?

Đối tượng doanh nghiệp cần chứng nhận hợp quy cát:

  • Doanh nghiệp khai thác mỏ cát
  • Doanh nghiệp sản xuất và chế biến cát nghiền
  • Doanh nghiệp nhập khẩu cát xây dựng

Tổ chức cấp giấy hợp quy cát xây dựng

Công ty TNHH Chứng nhận và Kiểm định Chất lượng Opacontrol thực hiện chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng trên toàn quốc trong đó có vật liệu cát xây dựng theo Quy chuẩn hợp quy quốc gia về chất lượng QCVN 16:2019/BXD.

 Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ chứng nhận, kiểm định vui lòng liên hệ với chúng tôi - công ty TNHH Chứng Nhận Và Kiểm Định Chất Lượng Opacontrol. Hotline: 19000206 - 1800.646480 hoặc qua email opa@opacontrol.vn