Chứng nhận BSCI - Trách nhiệm xã hội trong kinh doanh

                                    Chứng nhận BSCI

Chứng nhận BSCI

Bộ quy tắc ứng xử BSCI là nền tảng cốt lõi mà các tổ chức, doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng phải đáp ứng và tuân thủ nhằm mục tiêu cuối cùng là cải thiện điều kiện làm việc của người lao động trong chuỗi cung ứng toàn cầu trên toàn thế giới. Đánh giá về lợi ích, chứng nhận BSCI, nhiều tập đoàn nước ngoài cho rằng, nó làm tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường; tăng năng suất lao động, giúp giảm chi phí và cải thiện điều kiện làm việc cũng như sức khỏe của người lao động, ổn định nhân sự…

 

Tham khảo ngay:

Hệ thống quản lý chất lượng 9001

Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001

 

1. BSCI là gì?

 

Tiêu chuẩn BSCI (Business Social Compliance Initiative - Bộ tiêu chuẩn đánh giá tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh) là một hệ thống chuỗi quản lý cung ứng hàng đầu, với mục đích thiết lập một diễn đàn chung cho các quy tắc ứng xử và hệ thống giám sát ở Châu Âu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Là bộ quy tắc trách nhiệm xã hội trong kinh doanh, Bộ quy tắc ứng xử BSCI đưa ra 11 yêu cầu mà công ty tham gia BSCI cam kết từng bước thực hiện trong chuỗi cung ứng của họ. Bộ quy tắc ứng xử BSCI phản ánh các tiêu chuẩn lao động quốc tế quan trọng nhất nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động như: Tổ chức Lao động  quốc tế (ILO) và các tuyên bố quan trọng khác của Liên Hiệp Quốc, hướng dẫn của OECD cho các doanh nghiệp đa quốc gia, các tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe nghề nghiệp & môi trường và Hiệp ước Toàn cầu của Liên Hợp Quốc.

                                         Tiêu chuẩn BSCI

Tiêu chuẩn BSCI

2. Các công ty đạt BSCI có lợi thế cạnh tranh như thế nào ?

 

Vì sao những công ty đạt BSCI được tin tưởng, tăng khả năng cạnh tranh?
- Đây là tiêu chuẩn mang tính chất tự nguyện. Khi tham gia BSCI, doanh nghiệp cam kết tuân thủ quy tắc trong sân chơi toàn cầu, đó là kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, tạo ra môi trường làm việc an toàn, công bằng.
- Bên cạnh đó, BSCI sẽ được tái đánh giá định kỳ, cho thấy tư thế doanh nghiệp luôn sẵn sàng để cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng của họ.
- Nơi làm việc không có lao động trẻ em. Sản phẩm làm ra không phải từ nguồn lao động bị áp bức.
- BSCI là bộ quy tắc ứng xử toàn cầu, nên doanh nghiệp tham gia BSCI có thể dễ dàng xuất khẩu cho các nước trong khối châu Âu, Châu Mỹ. Điều này tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
- Tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận. Vì sao như vậy? Doanh nghiệp tham gia BSCI được đối tác đánh giá cao, nâng cao thương hiệu, xuất nhập khẩu thuận lợi hơn, dẫn đến doanh thu tăng. Doanh nghiệp đảm bảo điều kiện về môi trường làm việc, tạo nên mối quan hệ lành mạnh với người lao động. Khi được bảo đảm về tiền công, phúc lợi xã hội và lợi ích khác, người lao động an tâm làm việc có năng suất hơn. Cả hai bên đều có lợi.

 

3. Nguyên tắc hoạt động của BSCI

 

                               11 nguyên tắc của BSCI

11 nguyên tắc của BSCI

Cam kết:

Những người tham gia cam kết thực hiện Bộ quy tắc ứng xử BSCI như là một phần của mối quan hệ kinh doanh của họ với các nhà sản xuất, cho thấy sự sẵn sàng để cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng của họ.

Phù hợp:

Chúng tôi cung cấp một hệ thống duy nhất và thống nhất cho các nhà sản xuất trên toàn thế giới bao gồm một quy tắc ứng xử và một quá trình thực hiện, bảo đảm tính thống nhất và so sánh trong đánh giá.

Toàn diện:

Hệ thống tuân thủ quy tắc ứng xử BSCI là áp dụng cho cả các công ty lớn và nhỏ và bao gồm tất cả các sản phẩm sản xuất công nghiệp có nguồn gốc từ bất cứ quốc gia nào.

Phát triển theo định hướng:

BSCI không phải là một chương trình chứng nhận. Chúng tôi cung cấp một phương pháp tiếp cận phát triển từng bước giúp các nhà sản xuất thực hiện các quy tắc ứng xử dần dần. Các nhà sản xuất đáp ứng tất cả các yêu cầu BSCI được khuyến khích đi xa hơn và đạt được thực tế của chúng tôi tốt nhất, hệ thống quản lý xã hội SA8000 và cấp giấy chứng nhận phát triển bởi Trách nhiệm Xã hội Quốc tế (SAI).

Đáng tin cậy:

BSCI chỉ sử dụng các công ty đánh giá có kinh nghiệm và độc lập bên ngoài để thực hiện đánh giá.

Tập trung vào các quốc gia có nguy cơ:

BSCI tập trung vào các quốc gia có nguy cơ mà vi phạm các quyền của người lao động xảy ra thường xuyên như là: Trung Quốc, Bangladesh, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ. . .

Hiệu quả:

Sẵn có hệ thống cơ sở dữ liệu về các nhà sản xuất để tránh trùng lặp kiểm tra tại các nhà máy đã có trong hệ thống.

Dựa trên tri thức:

Tích hợp nghiên cứu ở cấp độ sản xuất để phát triển kiến ​​thức và kỹ năng về cách cải thiện điều kiện làm việc trong nhà máy.

Hợp tác:

BSCI khuyến khích sự tham gia của các bên liên quan ở châu Âu và các nước sản xuất.

 

Tại sao lại lựa chọn tổ chức chứng nhận và thử nghiệm Opacontrol ?

+ Đội ngũ chuyên gia Opacontrol có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu sâu rộng ở nhiều lĩnh vực, luôn đề cao uy tín, chất lượng và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu;

+ Opacontrol có hệ thống phòng thử nghiệm riêng đạt chuẩn ở đa dạng các lĩnh vực: vật liệu xây dựng, hóa chất, than và các sản phẩm khoáng rắn, giấy và các sản phẩm từ giấy…để hỗ trợ khách hàng một cách tối ưu nhất;

+ Opacontrol bảo đảm thời gian thực hiện và cấp chứng nhận nhanh gọn trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các chuẩn mực của ISO/IEC, TCVN/QCVN với mức chi phí hợp lý nhất;

+ Hệ thống chứng nhận của opacontrol được thừa nhận trên phạm vi toàn thế giới, từ đó giúp doanh nghiệp sử dụng chứng chỉ cho mục đích quảng bá và kí kết hợp đồng không chỉ trên thị trường trong nước mà còn trên thị trường quốc tế;

+ Opacontrol là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện chứng nhận cho các sản phẩm có kết cấu phức tạp/thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn như: máy phát sóng, van chống sét, contener, nắp hố ga, trụ chữa cháy…

+ Opacontrol luôn chia sẻ khó khăn với các khách hàng khi đưa ra mức chi phí hợp lý cùng sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, khách quan và giàu kinh nghiệm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ chứng nhận, kiểm định vui lòng liên hệ với chúng tôi - công ty TNHH Chứng Nhận Và Kiểm Định Chất Lượng Opacontrol. 

Hotline: 19000206 hoặc qua email opa@opacontrol.vn

 

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG OPACONTROL

Website: https://opacontrol.vn/

Email: opa@opacontrol.vn

Facebook:https://www.facebook.com/opacontrol

SĐT: 1800.646480