Các loại vật liệu chống thấm sân thượng

Rất nhiều phương pháp chống thấm được sử dụng hiện nay, trong số đó có các loại vật liệu điển hình được sử dụng nhiều cho sân thượng. Sử dụng các vật liệu chống thấm tốt, được kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo phù hợp khi ứng dụng trong cuộc sống và các công trình đem đến nhiều lợi ích về vật chất cũng như thời gian.

Các loại vật liệu chống thấm sân thượng

Vật liệu chống thấm cho sân thượng là gì?

vat-lieu-chong-tham-san-thuong

Nguồn: Interner

Vật liệu chống thấm sân thượng là loại vật liệu được sử dụng để ngăn chặn sự xâm nhập của nước và độ ẩm vào sân thượng trong các tòa nhà. Sân thượng là một phần quan trọng trong kiến trúc hiện đại, tuy nhiên nó thường tiếp xúc với môi trường bên ngoài và là nơi dễ bị thấm nước.
Việc sử dụng vật liệu chống thấm sân thượng sẽ giúp bảo vệ sân thượng khỏi các vấn đề liên quan đến độ ẩm và nước, giúp kéo dài tuổi thọ của sân thượng và bảo vệ các phần khác của tòa nhà khỏi các ảnh hưởng xấu từ sự thấm nước.

Chống thấm bằng sơn EPOXY

chong-tham-bang-son-epoxy

Sơn epoxy là một loại sơn có tính chất chống thấm tốt và được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng để chống thấm tại các khu vực ngoài trời, khu vực tiếp giáp với nước và các khu vực ẩm ướt. 

Sơn epoxy thường được sử dụng để chống thấm tại các khu vực như:
- Tầng hầm, nhà xe, bãi đỗ xe
- Khu vực mái nhà, tường, sàn
- Các công trình thủy lợi, hồ chứa nước, bể bơi
- Khu vực tiếp giáp với nước, đường ống thoát nước,..

Ưu điểm của sơn epoxy là khả năng chống thấm cao, bền vững trong thời gian dài, khả năng chịu mài mòn và chịu được áp lực cao. Sơn epoxy cũng có khả năng chống lại các tác động hóa học và các tác động khác từ môi trường bên ngoài.

Cần lưu ý rằng để sản phẩm đạt được chất lượng hiệu quả trước khi đưa ra mắt thị trường, sản phẩm sơn epoxy cần phải được kiểm tra chất lượng hay nói cách khác là thử nghiệm theo các chỉ tiêu mà tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng đưa ra

Chống thấm bằng tấm trải bitum 

chong-tham-bang-tam-trai-bitum

Chống thấm bằng tấm bitum (hay còn gọi là chống thấm bằng màng bitum) là một phương pháp phổ biến để ngăn ngừa sự thâm nhập của nước vào các bề mặt công trình xây dựng như mái nhà, tường, sàn, hầm và các kết cấu khác.

Tấm bitum là một loại vật liệu chống thấm được sản xuất từ một lớp màng nhựa bitum dày có bề mặt phẳng và một lớp vải polyester hoặc fiberglass tạo thành lớp cốt liệu. Các tấm này được cắt thành các kích thước và hình dạng khác nhau để phù hợp với các kết cấu xây dựng khác nhau.

Khi sử dụng tấm bitum để chống thấm, các tấm này sẽ được đặt trên bề mặt cần chống thấm sau đó được nối với nhau bằng cách nung chảy một lớp bitum ở đường nối giữa các tấm. Việc này sẽ tạo ra một lớp màng chống thấm có độ bền cao, chống lại sự thẩm thấu của nước và các chất lỏng khác.

Phương pháp chống thấm bằng tấm bitum có nhiều lợi ích, bao gồm chi phí thấp, dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng, độ bền cao và độ dẻo dai tốt, giúp giảm thiểu nguy cơ rò rỉ nước và các vấn đề liên quan đến chất lỏng trong công trình xây dựng.

Chống thấm bằng gạch chống thấm 

chong-tham-bang-gach-chong-tham

Chống thấm bằng gạch chống thấm là một phương pháp được sử dụng trong xây dựng để ngăn chặn sự thấm nước hoặc ẩm ướt vào các bề mặt. Gạch chống thấm được sản xuất từ các loại vật liệu khác nhau như gốm, đá vôi, xi măng và các hợp chất polymer.

Các gạch chống thấm thường được thiết kế với các đường rãnh và khe hở bên trong để ngăn nước và ẩm ướt thấm qua, đồng thời cung cấp sự thoát hơi nước từ bên trong. Các đường rãnh này còn giúp tăng cường độ cứng và khả năng chịu lực của gạch.

Khi sử dụng gạch chống thấm để chống thấm, các viên gạch này được đặt trên bề mặt cần chống thấm và được nối với nhau bằng các chất kết dính chống thấm như keo chống thấm, silicone hoặc nhựa chống thấm. Việc này sẽ tạo ra một lớp màng chống thấm phù hợp với bề mặt xây dựng, giúp ngăn chặn sự thấm nước và ẩm ướt từ bên ngoài.

Phương pháp chống thấm bằng gạch chống thấm có nhiều lợi ích, bao gồm tính thẩm mỹ cao, độ bền cao, độ chống ăn mòn và chịu nhiệt tốt, dễ dàng bảo dưỡng, và giảm thiểu chi phí cho công tác sửa chữa và bảo trì.

Kết luận:
Qua tất cả những thông tin trên cho ta thấy, công tác chống thấm quan trọng với vấn đề bảo vệ cấu trúc của các công trình xây dựng khỏi các tác động của môi trường và đảm bảo tính năng và độ bền của chúng.
Đối với người dùng, đáp ứng được sự tiện lợi trong quá trình sử dụng, nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách tạo ra môi trường sống và làm việc khô ráo, thoải mái, an toàn, phòng tránh các bệnh tật do mối mọt, nấm mốc…
Đối với các chủ đầu tư và các doanh nghiệp sản xuất cũng như nhập khẩu các vật liệu chống thấm cần phải kiểm tra thử nghiệm kỹ lưỡng các sản phẩm chống thấm của mình để đưa đến cho khách hàng sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất, đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn kỹ thuật của từng loại vật liệu.

 

Đơn vị thử nghiệm vật liệu chống thấm 

Trung tâm thử nghiệm kiểm định chất lượng Opacontrol là một trong những đơn vị có năng lực và uy tín trong lĩnh vực thử nghiệm kiểm định chất lượng vật liệu xây dựng. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, Opacontrol đã được khẳng định là một trong những địa chỉ tin cậy để thực hiện các kiểm tra và thử nghiệm vật liệu xây dựng.

Trong đó, Opacontrol có thể thực hiện kiểm tra thử nghiệm vật liệu chống thấm, với các tiêu chuẩn và phương pháp đo đạc chính xác, đảm bảo cho khách hàng có được những thông tin chính xác và đáng tin cậy về tính năng và độ bền của các vật liệu chống thấm.

Với phương châm mong muốn đem đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, Opacontrol cam kết mang lại cho khách hàng những dịch vụ kiểm định chất lượng chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, giúp đảm bảo tính an toàn và độ bền khi sử dụng của các công trình xây dựng.

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG OPACONTROL

Website: https://opacontrol.vn/

Email: opa@opacontrol.vn

Facebook:https://www.facebook.com/opacontrol

SĐT: 024.22061628 - 1800.6464.80

Tin khác

Cát tự nhiên có cần phải chứng nhận hợp quy theo QCVN16:2023/BXD không

Có cần phải chứng nhận hợp quy cát tự nhiên theo Quy chuẩn QCVN 16:2023/BXD...

Bóng đèn huỳnh quang một đầu là gì? Có cần phải chứng nhận hợp quy không

Bóng đèn huỳnh quang một đầu là gì? Yêu cầu kỹ thuật với mức đo thủy ngân...

Kiểm tra mác bê tông | Xác định cường độ chịu nén của bê tông

Mác bê tông không chỉ đơn thuần là con số, mà còn là biểu tượng của sức mạnh...

Tiêu chuẩn chung bê tông cốt thép là gì| Những yêu cầu quyết định chất lượng

Bê tông cốt thép có rất nhiều tiêu chuẩn quy định về chất lượng, trước khi đi...

Khái niệm cao su chịu dầu? Cao su chịu dầu trên thị trường ngày nay

Cao su chịu dầu là sản phẩm được sản xuất từ 1 trong 3 cao su tổng hợp NBR,...

Sử dụng tấm xi măng làm vật liệu lót sàn, tường, vách ngăn

tấm xi măng là loại tấm khổ lớn có kích thước quy định, cấu tạo gồm xi măng...